Bộ trưởng Lê Hồng Anh thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn
Các Website khác - 14/08/2008
Thực hiện chương trình công tác của Chính phủ, chiều 13/8, Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã kiểm tra công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tại tỉnh Bắc Kạn. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn và đại diện một số Bộ, ngành Trung ương. 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm tỉnh Bắc Kạn, tính đến hết tháng 5/2008, toàn tỉnh có 946 người nghiện ma tuý có hồ sơ kiểm soát (942 nam, 4 nữ). Đáng chú ý, trong số này có 30 trường hợp là cán bộ, viên chức, người lao động trong các cơ quan; trên 50% số người nghiện ma túy trong độ tuổi 20 - 30.

Trong 6 tháng đầu năm, đã phát hiện 70 trường hợp nhiễm HIV, số bệnh nhân AIDS là 36 người. Cùng thời gian, lực lượng Công an trong tỉnh đã phát hiện bắt giữ 133 vụ với 188 đối tượng phạm tội về ma tuý.

Các lực lượng chức năng đã phát hiện, triệt phá 693m2 cây thuốc phiện; tổ chức cai nghiện cho hàng trăm đối tượng; công tác quản lý sau cai nghiện được chỉ đạo chặt chẽ, gắn với trách nhiệm cụ thể của từng tổ chức, cá nhân.

Bộ trưởng Lê Hồng Anh và các đại biểu tại buổi làm việc.

Với cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã biểu dương những cố gắng của tỉnh Bắc Kạn trong công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm thời gian qua.

Bộ trưởng Lê Hồng Anh nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành và đoàn thể trong tỉnh cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Đảng, Chính phủ về phòng, chống HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý, mại dâm cho nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ, học sinh. Quyết tâm hạn chế số người nghiện, gắn với nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện, tạo điều kiện để người nghiện sau cai sớm hòa nhập cộng đồng.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh cần chú ý làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc số người nghiện, người bị nhiễm HIV, AIDS. Tiếp tục chú trọng công tác phòng ngừa, đấu tranh, kịp thời phát hiện, triệt phá các tụ điểm ma túy... Đặc biệt, cần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Bắc Kạn. Đồng chí Bộ trưởng đã cho ý kiến chỉ đạo về phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo; bảo đảm an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh.


Duy Hiển - http://www.cand.com.vn/