Ăn vụng - bệnh muôn thuở của Teen
Các Website khác - 17/02/2009
 Bệnh này được lây truyền từ bàn nay sang bàn khác, từ Teen này sang Teen khác thậm chí cả từ thế hệ này sang thế hệ khác.

 Ăn vụng là phải lén lút thập thò, ăn vụng là chốc chốc phải cúi mặt xuống sát hộc bàn, ăn vụng là phải “bốc nhanh nuốt lẹ”. Có thể nói ăn vụng trong lớp học là một trong những cách ăn khổ sở, cực nhọc nhất thế mà học trò chúng ta, đặc biệt là các bạn nữ lại yêu thích “ăn vụng” một cách lạ lùng.
Lý do đưa học trò chúng ta đến ăn vụng thì nhiều lắm nhưng khi được hỏi về tại sao lại thích ăn vụng đến vậy thì phần lớn các bạn đều trả lời là do thích!!! Mùi vị ngon ngon hấp dẫn của các loại thức ăn vặt cùng cảm giác một chút “phiêu lưu, mạo hiểm” khi đưa chúng vào miệng khiến cho học sinh chúng ta đều phải thử qua một lần “ăn vụng”. Nhiều bạn ngoan hiền, nghiêm túc lắm cơ nhưng khi nhận được “lời mời ngọt ngào”của nhỏ bạn thân dù đôi khi chỉ là một miếng bánh snack nhỏ nhưng cũng không nỡ từ chối để mà trở thành một người “ăn vụng tập sự”.

Coi chừng vừa ăn, vừa mắc nghẹn. (Ảnh minh họa)
 
Thói quen ăn vụng trong lớp của các bạn lắm lúc tạo ra những tình huống rất buồn cười nhưng nhiều phen khiến cho các bạn phải méo mặt. Như anh bạn N. đang nhai lén sing-gum hay cô bạn  K. vừa mới bỏ cả một cục kẹo dừa to tướng vào miệng thì bị thầy mời đứng lên đọc bài. Bối rối khoảng 30 giây hai bạn ấy mới nghĩ ra sáng kiến: làm một cái ực “chứng cứ ăn vụng” xuống bao tử rồi đọc bài mà lạc hẳn cả giọng khiến cả lớp có dịp bụm miện cười trước các xử sự “nhanh trí” của hai bạn.
 
Hay cô bạn A. thì có hoàn cảnh bi đát hơn. Để tránh cảnh cứ cúi lên cúi xuống liên tục, cô bạn cứ vô tư đưa tay vào hộc bàn bốc lấy từng hạt me đưa vào miệng còn mắt thì nhìn lên bảng như chăm chú nghe giảng. Tưởng chừng như kế hoạch ăn vụng của cô bạn diễn ra một cách hoàn hảo vậy mà tay chân luống ca luống cuống thế nào, A. lại bốc nhầm một hột xí muội nhưng đã….nổi đốm trắng (cũng do một thành viên lớp sáng nào đó để lại). Đến khi phát hiện ra, cô nàng một phen xanh mặt, nôn thốc nôn tháo, xin đoạn tuyệt với ăn vụng luôn.

Ăn vụng là một thói quen không tốt và thường bị các thầy cô cấm nhưng đó cũng chính là một trong những nét tinh nghịch, vui tươi của khoảng đời học sinh đầy màu sắc,  nhưng các teen nhớ này ,đừng lạm dụng việc ăn vụng quá đáng nhé, kẻo sẽ khiến cho người khác nghĩ rằng chúng ta không tôn trọng thầy cô đấy!
Theo Kenh 14