Những màn tống tiền thời @
Các Website khác - 17/02/2009

Đang online chat cùng nhỏ bạn thân, cô nàng Vy giật mình vì bị buzz liên tục từ một nick lạ, sau đó là một loạt những bức ảnh "tế nhị" của mình được gửi đến.


Một phút bất cẩn

Vy há hốc mồm vì những tấm ảnh màcô “tự sướng” để lộ ngực trần bây giờ lại hiện diện trước mặt mà người giữ nó lại mang một nickname khá xa lạ. Sau màn chào khổ chủ vô cùng “sốc” thì kẻ lạ mặt bên kia mới bắt đầu màn tống tiền. Theo lời kể của Vy thì nick lạ đòi cô phải nạp vào tài khoản điện thoại di động 500 nghìn đồng.Vì quá hoảng hốt, và chẳng biết nên làm thế nào nên cô nàng ngoan ngoãn và bấm bụng nạp vào sốđiện thoạilạ 500 nghìnđồng để cầu mong nick lạ kia không phát tán những tấm ảnh khá nóng ấy lên mạng.

Đúng như dự đoán, sau khi điện thoại báo đã nạp vào tài khoản ấy số tiền tương ứng thì nick lạ ấy không còn làm phiền Vy nữa. Không may mắn và đơn giản như trường hợp của cô nàng Vy nhà mình, anh chàng Quân (trường KT) lại khá khổ sở khi tấm hình mà mình để lộ phần nhạy cảmtrong một lần nhậu nhẹt bị bạn bè chụp lén lại rơi vào tay kẻ lạ. Bị dội bom tin nhắn vào máy di động đề nghị chuyển khoản vào thẻ ATM để không bị phát tán hình nhạy cảm nên anh chàng Quân phải liên tục chuyển khoản cho kẻ lạ mặt ấy. Chỉ liên lạc bằng sốđiện thoạilạ và hắn ta đổi số liên tục nên Quân chẳng biết đường nào mà lần, sợ làm to chuyện chỉ tổ mình xấu hổ thêm nên Quân ngoan ngoãn làm theo yêu cầu của kẻ lạ mặt kia mà không dám than vãn một lời.

Nhiều teen gặp sự cố vì những phút hớ hênh lưu trên máy điện thoại.(Ảnh minh họa)
 
Cảnh giác với thiết bị 2-tek

Những thiết bị 2-tek luôn kề cận teen nhà mình hằng ngày và là vật dụng có thể lan truyền những tấm ảnh cá nhân nhanh đến mức chóng mặt. Cô bạn Vy sau khi đã hoàn hồn vì những tấm ảnh để lộ ngực trần đã bộc bạch: ”Một lần vào quán café mình đã để laptop trên bàn và đi vệ sinh. Hôm ấy có khá nhiều bạn bè của mình ngồi lại xem hình trong ấy nên chắc chắn rằng một trong số họ đã lén chép vào USB để làm tiền mình. Bằng chứng thì chẳng có nên cũng chẳng nói ai được, chỉ xem như đây là bài học để mình cẩn trọng hơn về sau mà thôi”.

Điện thoại di động có thể nói là công cụ đắc lực của những tấm ảnh “tự sướng” trong mọi tư thế và hoàn cảnh nên teen rất dễ dàng chủ quan với những bức ảnh “nóng” này. Teen nên nhớ rằng chỉ cần bật chức năng Bluetooth thì chỉ trong tích tắc những bức ảnh ấy sẽ rơi vào tay kẻ xấu ngay lập tức. Cô bạn Ngọc Anh (trường MD) cho biết: ”Một lần mình đi vệ sinh nhờ đứa bạn giữ giùm điện thoại di động, chẳng biết nó táy máy thế nào mà vào được kho ảnh “mát mẻ” mình tự chụp. Vậy là vô tư ngồi bắn Bluetooth qua máy nó, cũng may mình ra kịp nên ngăn lại ngay. Lần đó mình phải kiểm trađiện thoạicủa nó kỹ càng sau đó thì dẹp luôn mấy tấm hình “mát mẻ” trong đó, nếu không chúng mà bị tung lên mạng thì mình bỏ xứ đi luôn!”.

Tiền mất tật mang

Những màn tống tiền thời @ khá đơn giản nhưng cũng khiến teen lao đao vì phải chạy tiền dâng cho những kẻ lạ mặt để nhận lại những tấm ảnh “nóng” hoặc clip nóng do mình tự quay. Anh chàng Vinh (trường PL) phải khốn đốn khi bị chính đứa bạn chơi chung tống tiền và bắt trả nợ giùm nếu muốn chuộc lại mấy tấm hình mà hôm đicà phêtrong lúc “vui vẻ” với gái bán hoa đứa bạn đã lén chụp lại được. Tiền thì mất mà những tấm hình ấy chưa chắc gì đã được vĩnh viễn nên Vinh vẫn cứ sống trong tâm trạng thấp thỏm chẳng biết hậu quả sẽ thế nào nếu chúng bị tung lên mạng và rơi vào tay bạn bè Vinh cũng như những người thân trong gia đình.

Một teengirl tên Ly (quận 6) đã chia sẻ ý kiến của mình: ”Công nghệ ngày càng hiện đại thì những bức ảnh “nóng”, clipsex càng dễ dàng bị lan truyền đến mức chóng mặt vì thế bạn nên cẩn thận với những thiết bị 2-tek lưu trữ dữ liệu cá nhân để không phải ân hận khi một ngày chính mình lại bị những kẻ lạ mặt từ trên trời rơi xuống tống tiền nhé!”.

Theo Kenh 14