'Hot girl' đang 'nợ' án vẫn buôn bán 4.000 viên ma túy tổng hợp
Báo Tiếng Chuông - 25/06/2018
Dù đang "nợ" thi hành án vì nuôi con nhỏ nhưng "bà trùm" ma túy này lại được mệnh danh là một hotgirl...
"Hotgirl" Tùng và tang vật vụ án.

Cách đây 2 năm, đối tượng Nguyễn Thị Thanh Tùng (36 tuổi, trú phường 2, TP. Đông Hà, Quảng Trị) bị Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 3 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, nhưng được hoãn thi hành án. Điều đáng nói, trong thời gian “nợ” án, đối tượng này vẫn không lo tu chí làm ăn; ngược lại, thị lén lút tìm mọi cách buôn bán ma túy trở lại, với những phương thức, thủ đoạn tinh quái hơn trước rất nhiều.

Nói về chuyên án bắt quả tang ả “lận lưng” gần 4.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH) vào sáng 17/6, Thượng tá Nguyễn Quốc Quyết, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Năm 2016, đối tượng Tùng từng cùng với chồng của thị là Nguyễn Mạnh Tiến, tổ chức buôn bán, vận chuyển ma túy. 

Vào thời điểm đó, đối tượng Tiến móc nối với các đối tượng khác để mua ma túy, gồm MTTH và heroin, chủ yếu từ Lào về bán lại cho hắn ở khu vực biên giới Lao Bảo. Sau khi đưa được ma túy này về Đông Hà, hắn phân công vợ mình chia heroin thành các gói nhỏ, rồi bán lại cho các con nghiện trên địa bàn để kiếm lời. 

Vợ chồng Tùng- Tiến hoạt động rất tinh quái, chúng thậm chí biến cả phòng ngủ của vợ chồng thành nơi cất giấu, giao dịch ma túy với các con nghiện bên ngoài. Trải qua nhiều khó khăn, đến cận Tết Nguyên đán 2016, lực lượng của đơn vị đã bắt quả tang các đối tượng này đang bán ma túy cho các con nghiện, tại chính nơi ở của chúng. 

Qua khám xét, lực lượng phát hiện thu giữ 35 gói chứa heroin và 1 cục heroin chưa kịp phân lẻ, tổng trọng lượng ma túy trên 18g. Đối tượng Tiến đã bị Tòa án Nhân dân Quảng Trị tuyên án 10 năm tù, còn vợ y 3 năm tù, nhưng được “nợ” án”.

 

Ban Giám đốc trao thưởng các tập thể, cá nhân tham gia chuyên án.

Mặc dù đã có chồng, con và đã 36 tuổi, song Nguyễn Thị Thanh Tùng được mệnh danh là một hotgirl. Bên cạnh nước da trắng trẻo, khuôn mặt đầy đặn, xinh xắn dễ thương, ả còn ăn mặc khá mốt, người lần đầu mới nhìn vào rất dễ bị cuốn hút. 

Đây cũng là lợi thế để ả ngược xuôi Đông Hà- tuyến biên giới Lao Bảo và ngược lại một mình mà không cần phải có bạn đồng hành, giúp đỡ những lúc cần. Tuy nhiên, mọi di biến động của thị đã không qua được mắt các trinh sát ma túy. 

"Qua xác lập chuyên án đấu tranh, lực lượng xác định được đối tượng này bên cạnh việc buôn bán mặt hàng cũ là heroin còn tập trung “đầu tư” vào MTTH, chủ yếu ở khu vực biên giới Lao Bảo. Trước tình hình đó, anh em trong đơn vị đã tập trung công việc cao để phá án”, Thượng tá Quyết chia sẻ.

Lúc 8h15 sáng 17-6, khi Nguyễn Thị Thanh Tùng đang điều khiển xe máy hiệu Air Blade BKS 74C1-386.23, trên xe chở một túi xách chứa đầy MTTH, đi từ hướng Lao Bảo về Đông Hà, đoạn qua Km19+100 QL9 thuộc xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, thì lực lượng Ban chuyên án chặn bắt quả tang. 

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, ả khai đã chi gần 200 triệu đồng cho chuyến hàng trên và mua chúng ở khu vực biên giới Lao Bảo về đem bán lại. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ thêm 1 cục heroin (ước gần 300 tép), hơn 60 triệu đồng và nhiều đồ vật liên quan.

Trước thành công của Ban chuyên án, Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể tham gia phá án.

(Theo Báo CAND)