Khi bị 'xuất' bất thường
Các Website khác - 16/06/2006

Thỉnh thoảng ta lại bắt gặp trên cột điện vài tấm áp phích chữa mộng tin, di tinh, hoạt tinh (hoặc được tiếp thị tận tai trên xe đò qua mấy vị "trình dược viên" chuyên bán thuốc "ông uống bà khen"). Để chiêu dụ khách hàng, nhưng "ông thầy Nam khoa" này thường xuyên xài chiêu thổi phồng mọi chuyện lên một cách thái quá.

- Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh lúc đi ngủ (đi đôi với dạ cương, tức cương lúc ngủ).

Tinh trùng được sản xuất và "lưu kho" tại tinh hoàn. Mộng tinh thực ra là cách cơ thể "thanh lý" bầu tinh đã đầy nhưng không tìm được "quota" xuất khẩu để dành chỗ cho những mẻ tinh trùng kế tiếp.

Như vậy, đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, giống như bàng quang đầy thì phải tìm nơi "xả bầu tâm sự".

Mộng tinh thường xảy ra cấp tập ở các chàng trai dậy thì, sau dó thưa dần cho đến khi dứt hẳn.

Vậy mộng tinh không phải là bệnh nên chẳng việc gì phải "thỉnh thầy, hốt thuốc" chữa trị.

Thậm chí, cậu trai mới lớn nào yếu bóng vía, nghe xong hồn xiêu phách lạc rồi quáng quàng bỏ tiền uống thuốc "bế tinh" thì quả là tai họa.

- Hoạt tinh, di tinh được giải thích là hiện tượng tinh dịch tự xuất ra, bất kể việc có hay không "ngòi nổ" từ "tòa thiên nhiên" của phái đẹp. Hiện tượng này có thể xảy ra ở nhiều cậu con trai mới lớn nếu lỡ mục kích những hình ảnh hở hang.

Đó là hậu quả của sự "thiếu kinh nghiệm" và hào hứng thái quá chứ không có gì lạ.

Khi dần quen mắt thì việc xuất nhập khắc đi vào quy củ hơn. Hơn nữa, chất nhờn dính vào quần lót thường chỉ là tinh tương, không có hoặc có rất ít tinh trùng.

Mà ai cũng biết, tinh dịch là một dung dịch gồm tinh trùng hòa vào "dung môi" tinh tương. Trong đó, tinh tương có tác dụng như "lương khô" được mang theo nuôi sống tinh trùng trên đường "viễn chinh", nếu có dịp lọt vào cơ thể phái nữ.

Tóm lại với quý ông, việc "trác táng" có "đối tác" hay "chạy xe không tải' đi nữa đều ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, có lẽ chỉ nên nhìn mộng, hoạt, di tinh với con mắt "tiết kiệm là quốc sách".

Đừng bi kịch khi gặp phải các chứng "xuất bất thường" như trên.

(Theo Tiếp Thị Gia Đình)