Những ảo tưởng tình yêu
Các Website khác - 23/08/2005

Cho nên, nếu một khi bạn thực sự mong muốn được tận hưởng những điều ngọt ngào của tình yêu, tránh được những nỗi bất hạnh không đáng có, hãy biết cách gạt bỏ một số những suy nghĩ, lầm tưởng như:

Tình yêu sẽ tự tìm đến:

Có nhiều bạn gái vẫn thường than phiền với bạn bè,  người thân rằng tại sao họ xinh đẹp, quyến rũ chẳng kém ai, vậy mà tình yêu mãi vẫn chưa tìm đến với họ.

Thực ra, những ưu thế bề ngoài chỉ có thể tạo thêm phần thuận lợi cho họ trên con đường chinh phục tình yêu, nhưng nó chưa đủ để giúp họ chẳng hành động gì mà cũng có được tình yêu.

Cho nên, bạn cần hiểu rằng để có được một tình yêu chân chính, đẹp đẽ, ngoài việc không ngừng tự hoàn thiện bản thân, bạn còn nên biết tích cực "dọn đường" trái tim, chủ động tạo cho tình yêu cơ hội biết rằng bạn đang khao khát vươn tới nó. Đừng bao giờ tự huyễn hoặc về giá trị của mình với những người xung quanh, nhất là với người khác phái.

Sẽ tìm được đúng mẫu người mình mong muốn:

Trước khi yêu, trong lòng bạn có thể có những tiêu chuẩn nào đó mà bạn mong muốn có được ở người yêu sau này, điều đó là hoàn toàn bình thường.

Nhưng có nhiều người vì chưa thật sự hiểu được chính xác nhu cầu của mình, dẫn tới việc thổi phồng quá mức những nhu cầu do chính mình đặt ra, đòi hỏi đối phương phải đáp ứng được tuỵệt đối. Vậy là họ phải mất nhiều lần lựa chọn và thất bại. Chi bằng bạn hãy tự "biết mình, biết người", giảm bớt yêu cầu của bản thân để khỏi bỏ lỡ một tình yêu đích thực.

Sẽ được yêu và tôn trọng mãi mãi:

Tình yêu luôn đòi hỏi mọi người phải biết đối xử công bằng với nó. Đừng bao giờ lầm tưởng rằng chỉ có bạn là đương nhiên được hưởng mọi sự ưu ái của người yêu, còn bạn thì chẳng cần biết người yêu mong ước gì, làm gì...

Bởi thế, nên bạn muốn mình được yêu và được tôn trọng, bạn cần biết đền đáp lại tương xứng những gì mà người yêu bạn đã dành cho bạn. Đây không phải là hành động làm một lần, mà nó đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng duy trì bền bỉ của bạn. Có như vậy, bạn mới xứng đáng được hưởng những thành qủa do mình tạo nên và đảm bảo rằng bạn sẽ không phải đối mặt với nguy cơ thất bại, đau đớn ê chề vì bị tình yêu phản bội.

Được người yêu làm thay mọi việc:

Tất nhiên, vì tình yêu đối với bạn, người yêu bạn luôn có thể dành cho bạn những sự quan tâm, giúp đỡ tốt nhất. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người yêu bạn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, mong muốn của bạn, làm thay cho bạn mọi việc, nhất là những lúc bạn gặp khó khăn.

Do vậy, bạn chỉ nên chờ đợi ở người yêu của mình sự cổ vũ, an ủi, động viên hay hỗ trợ hơn là trông chờ ở người yêu phép màu làm thay đổi toàn bộ cục diện của những vấn đề của chính bạn. Ngoài ra, bạn cũng đừng nên đòi hỏi người yêu phải coi bạn là sự quan tâm duy nhất trong cuộc sống của họ.

Muốn làm gì cũng được:

Khi giữa hai người đã có tình cảm tốt đẹp về nhau thì bất kỳ lời nói hay hành động nào biểu hiện sự khẳng định tính xác thực của tình cảm đó là vô cùng quan trọng. Nhưng cũng có đôi khi, vì quá tự tin vào tình cảm của bản thân, bạn đã quên mất việc đánh giá thật sáng suốt về đối phương.

Do ngộ nhận rằng họ cũng đang dành cho bạn tình yêu nồng cháy, bạn đã chủ động "đốt cháy giai đoạn", vội vàng thốt ra câu "em yêu anh". Nhưng nếu chẳng may anh ta không yêu bạn hoặc chưa chú trọng lắm tới mối quan hệ tình cảm với bạn, mọi chuỵên chẳng qua chỉ toàn là tự bạn suy diễn, sự "thích gì làm nấy" đó của bạn sẽ khiến bạn khó tránh khỏi sự bẽ bàng, tủi hổ.

Người yêu sẽ trở thành người bạn đời hoàn hảo:

Thật sai lầm nếu bạn vì quá tin vào sự phán đoán chủ quan của mình mà coi thường những kiểm nghiệm thực tế với người mà bạn hy vọng sau này sẽ trở thành người bạn đời của mình.

Trừ khi bạn đã tìm hiểu họ thật kỹ càng, chấp nhận con người họ với những đặc điểm về tính cách, thói quen, sở thích...vốn có của họ để tìm cách hoà hợp với họ, còn nếu bạn chỉ biết đến với họ với mong muốn viển vông rằng nhất thiết họ sẽ trở thành một mãu người nào dó, bạn sẽ nhanh chóng vấp phải thất bại.

(Theo HPGĐ)