Những cái “chết” đến từ mốt chụp khỏa thân
Các Website khác - 13/12/2008
 Chán những bức ảnh "khỏa thân" vụng về kiểu tự sướng, nhiều teen girl chuyển địa điểm ra studio cho nó... nghệ thuật. Nhưng giao thân mình cho một cái studio hay một tay thợ ảnh "trời ơi" nào đó, bạn có lường được hết sự "nguy hiểm"?

Những nguy cơ đến từ “khỏa thân” studio.

Trào lưu “tự sướng” với mắt chữ O, mồm chữ A và tay hình chữ V, gọi tắt là trào lưu OAV đang được thay thế bằng “khỏa thân”.

Bây giờ, dường như quá dễ dàng để tìm kiếm và truyền tay nhau những kiểu ảnh kích động với tư thế không mảnh vải che thân, cùng chiếc máy ảnh (hoặc ĐTDĐ) trước gương. “Xịn” hơn một chút thì là những tấm ảnh được chụp trong studio.
 
Chán những bức ảnh "khỏa thân" vụng về kiểu tự sướng, nhiều teen dịch chuyển địa điểm ra "studio" cho nó... nghệ thuật. (Ảnh minh họa)

Tất cả những người chụp ảnh nude trong studio có một nguyên tắc là “bao giờ cũng có phòng thay đồ cho model”, không bao giờ nhiếp ảnh gia được nhìn người mẫu… trút từng mảnh quần áo trên người. Nhưng nguyên tắc là thế, chứ nhiếp ảnh và người mẫu có thực hiện nó hay không thì chỉ người trong cuộc mới biết được.

Huỳnh Trung, một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng trong vnphoto.net về ảnh nude khẳng định, một người yêu nude thực sự không bao giờ đồng ý chụp cho một cô gái dưới 18t.

Thế nhưng nhiều studio không quan tâm đến điều đó - “35k/tấm và theo điều kiện là phải chụp số lượng”. Anh Trung cho biết thêm “Mấy tấm ảnh như bạn nói mà tôi đã từng xem qua gọi là ảnh sex thì đúng hơn”.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh nude chụp nude theo cảm hứng sáng tác, học hỏi về nghệ thuật này một cách nghiêm túc trước khi bấm máy. Chụp nude đâu chỉ đơn giản là cởi hết quần áo ra và bấm máy.

HL (17t) có một vài tấm ảnh khỏa thân trong studio. Cô cười khúc khích khoe cách để được chụp những tấm ảnh đó: “Người ta sẽ không muốn chụp ảnh nude cho em nếu em nói mình mới chỉ 17 tuổi. Mặt tỉnh bơ và tự cộng thêm cho mình 1,2 tuổi là ukie. Người ta cũng chẳng buồn kiếm tra CMND bao giờ.

Đúng là nhiều bạn gái bây giờ “make up” hơi quá tay, vì thế nên “nhiếp ảnh gia vườn” không nhận ra các bạn chưa tới 18t chăng? Hay là họ biết, nhưng họ cứ kệ? Nhiệm vụ của họ là thực hiện ý muốn của thượng đế thôi.

Tại các studio có chụp nude, thường thì sau khi chụp xong, những file gốc này được thỏa thuận xóa đi bằng miệng “em đã tự tay ấn shift + del tấm ảnh đó đi trong desktop. Nhưng ngay cả những gã gà mờ về máy tính đều biết rằng có hàng nghìn software có thể phục hồi lại những file như thế.

Đừng tìm đến “cái chết” bằng sự dại dột

Bằng việc “mò mẫm” và “đâm đầu bừa” vào những studio không có lương tâm cùng với những tay máy học nghề, bạn đã biến mình thành nạn nhân của một thứ “mốt nguy hiểm”.

Khi còn trẻ, bạn thích những thứ kiểu như là “nổi loạn”, “khẳng định cá tính” hay “thể hiện mình kiểu chẳng giống ai”. Nhưng bạn có lường đến được, người yêu của bạn liệu có chấp nhận những tấm ảnh như vậy? Đặc biệt, với những tấm ảnh khỏa thân, thiếu vải, nhưng lại không hề có nghệ thuật, thậm chí là thô.

H.Tr (17t) đã rất ân hận, tâm sự về việc bạn trai của cô nổi điên lên khi nhìn thấy “một tấm ảnh trước kia, mình mặc underwear gõ laptop”. H. Tr vẫn còn đang giấu những bức ảnh “khỏa thân” của mình. Và cô không dám tưởng tượng, một ngày nào đó, nếu bạn trai của mình nhìn thấy những tấm ảnh đó.

ML (18t) mê chụp ảnh, quen một anh biết chụp ảnh. Một ngày đẹp trời, anh ấy đề nghị “chụp nude” trong nhà nghỉ và ML “ngoan ngoãn” nghe theo. Những chuyện diễn ra trong nhà nghỉ thì như suy đoán của nhiều người, không chỉ có chụp ảnh. Một cô gái 18t sẽ dễ cam chịu và uất ức hơn là đi tố cáo người đã lừa cô.

Nếu bạn chụp “khỏa thân”, chỉ bạn và một số bạn thân thiết của bạn ngắm thôi thì đó là chuyện riêng tư, khó ai có thể can thiệp. Nhưng nếu up lên mạng và “public” thì lại là một việc hoàn toàn khác. Những hậu quả có việc “public” đó, hẳn bạn không phải không lường được. Nghiêm trọng hơn, có thể bạn đã phạm vào tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Muốn chạm vào nghệ thuật nude, bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm lí vững vàng để đối diện với việc khoe vẻ đẹp của cơ thế mình trước ống kính.
Nani
Theo Kênh 14