Tạm giữ hình sự đối tượng vận chuyển 8.000 viên ma túy tổng hợp
Báo Tiếng Chuông - 30/10/2017
Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội, cho biết đã phát hiện, triệt phá một vụ vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn ma túy, tạm giữ hình sự Tạ Huy Cường, sinh năm 1970, trú tại Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La, là đối tượng trong vụ án, thu giữ tang vật là 8.000 viên nén ma túy dạng methamphetamine, cùng 2 gói heroin.
Ảnh minh họa

 

Theo thông tin ban đầu, qua công tác tuần tra, vào khoảng 1 giờ 30 ngày 22/10, tổ công tác Công an huyện Thạch Thất phát hiện tại một nhà nghỉ ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, có một đôi nam nữ đi kèm một trẻ em có biểu hiện nghi vấn. 

Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính, đối tượng nam có biểu hiện chống đối và giữ chặt một chiếc túi xách. Khi khống chế đối tượng, tiến hành kiểm tra túi xách, tổ công tác phát hiện bên trong chiếc túi có 40 gói nilon bọc 8.000 viên nén màu xanh và hồng cùng 2 gói chất bột màu trắng. 

Đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng nam khai nhận tên là Tạ Huy Cường, hai gói chất bột màu trắng là heroin và số ma túy gồm hàng ngàn viên dạng nén được Cường mua với giá 83 triệu đồng từ một người dân tộc thiểu số ở Sơn La. 

Cường có ý định đem bán 8.000 viên ma túy tổng hợp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận để kiếm lời, còn 2 gói heroin để bản thân dùng. Tuy nhiên, trên đường đi tiêu thụ, khi đến địa bàn Thạch Thất nghỉ dừng chân thì bị bắt giữ. 

Tiến hành điều tra nhân thân Tạ Huy Cường, cơ quan công an làm rõ đây là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án 6 năm về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tiếp tục điều tra tại nơi thường trú của đối tượng tại tỉnh Sơn La, cơ quan công an xác minh không hề có tên người bán số ma tuý, heroin cho Cường như lời Cường khai. 

Người phụ nữ đi cùng Cường cũng không phải là vợ của đối tượng, nhưng đứa bé là con đẻ của Cường. Đối tượng đem theo con ruột và người phụ nữ này nhằm ngụy trang, qua mặt lực lượng chức năng. 

Theo kết quả giám định sơ bộ của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội, 8.000 viên nén trên đều là ma tuý dạng methamphetamine và 2 gói chất bột kia được giám định là heroin. 

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng./.