Teen đang "điên" để được nổi tiếng?
Các Website khác - 15/12/2008
Nổi tiếng và trở thành nhân vật hot không chỉ là ước mơ của một vài bạn teen cá biệt, mà dường như nó đang trở thành một trào lưu, một cơn bão không có điểm dừng.

Từ việc nổi tiếng bằng cách …viết blog bẩn

Một trong những cách để blog mình trở nên nhanh hot là …càng chửi thề càng nhiều càng tốt, bạn Phong (Q.5 HCM) đã hùng hồn tuyên bố như thế sau một tháng thử nghiệm xem có thể nổi tiếng bằng cách ấy không thì thấy là quá dễ. Quá dễ vì hầu hết các bạn dạo blog hiện này đều cảm thấy tò mò lẫn thú vị trước những blog đen và thiếu văn hóa do chính các bạn teen gây ra. Những ngôn từ phản cảm ở nhiều mức độ, trạng thái được tận dụng tất tần tật để nội dung của blog được phong phú hơn.

Điều làm bọn tớ cảm thấy kinh ngạc nhất là đã phát hiện ra một cái blog mang tên DTN (Duy Thú Nhún) chỉ có hơn mấy chục entry mà mỗi bài có đến cả trăm comment, đơn giản vì teen này viết blog bằng những ngôn ngữ hết sức chợ búa. Điều này cũng góp phần lý giải tại sao có nhiều teen lại đang bắt đầu tập tành chửi thế trên blog?


Nhiều Teen muốn thông qua cách ăn mặc "cực choáng" của mình
 gây ấn tượng để được nổi tiếng. (Ảnh minh họa)

Đến nổi tiếng bằng việc ăn diện kiểu "chẳng giống ai"

Chụp hình webcam khoe body hot, mặc những bộ cánh không giống ai lượn lờ ngoài đường, chăm chút đến nhan sắc đến nỗi cứ 5 phút soi gương một lần, trai mặc đồ gái, gái mặc đồ trai…tất cả những “hành động” ấy chính là triệu chứng của một căn bệnh teen thời đại: ảo tưởng về giá trị của cái đẹp.

Đã có rất nhiều bạn teen ngày nay đang trở thành “hot boy” và “hot girl” thông qua một cánh cửa duy nhất là ăn diện, càng mặc đồ shock, đồ tai quái càng tốt và ấn tượng với “công chúng”. Các teen đang lao vào công cuộc khẳng định mình bằng những giá trị ảo ấy, cảm thấy vui sướng khi ra đường sẽ có người nhận ra mình, mà không hề biết điều ấy thực sự không có nghĩa lý gì cả ngoài việc tốn thời gian, tiền bạc và cả…chất xám nữa.

Bạn Nam (Gò Vấp, TP HCM), một teen boy hay ăn mặc khá sốc đã hồ hởi kể lể với bọn tớ, giờ mà lên khu thương mại mà hội bạn ấy hay chơi thì ai cũng biết bạn ấy, từ chị …lao công cho đến mấy cô bé cấp 3 học trường gần đấy. Nam tỏ vẻ khá tự hào về điều này nhưng bạn ấy đâu có biết rằng, phía sau sự nổi tiếng ấy là những lời xì xầm và bàn tán, thậm chí có người còn tỉnh bơ buông một câu: "Đồ khùng”.

Và những phát ngôn phản cảm.

Điển hình và thông dụng nhất của loại hình “nổi tiếng” này chính là…ăn theo người nổi tiếng. Cộng đồng cư dân mạng dạo gần đây xôn xao vì liên tục có nhiều bạn gái mới 14, 15 tuổi đã vô tư chụp hình chính mình với những tư thế hết sức người lớn, và điềm nhiên phát ngôn những câu so sánh cực kỳ phản cảm giữa mình với một nhân vật nổi tiếng khác.

Sự nổi tiếng ăn theo này dĩ nhiên có tác dụng, ngay lập tức người ta chú ý nhưng rồi tương lai của những người sở hữu phát ngôn ấy sẽ đi về đâu, họ sẽ mãi mãi nổi tiếng bằng danh dự của một cái bóng hay rồi cũng mờ nhạt vì chính bản thân mình không thể làm gì ra hồn ?

Đó là chưa kể các loại phát ngôn: Tôi giỏi nhất, tôi đẹp nhất, tôi ...to nhất, tôi….Những cái tôi ấy, là những cái tôi tài năng hay những cái tôi ảo ảnh? Rồi cuộc sống sẽ chứng tỏ cho các teen biết. Nhưng trước hết, để được nổi tiếng như một người có tài, teen phải chứng tỏ mình có tài năng thực sự, chứ không phải bằng những cách quái dị như thế này.
 Mumble
                                                                                                                          Theo Kênh 14