Cách chống lây nhiễm HIV mới hiệu quả cho phái đẹp
Foxnews - 26/03/2016
Phụ nữ đặt vòng âm đạo tráng với thuốc chống AIDS mỗi tháng một lần sẽ phòng tránh lây nhiễm HIV hiệu quả.

Hiện phụ nữ chiếm hơn một nửa trong số gần 37 triệu người trên thế giới đang sống chung với virus HIV. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra cách bảo vệ phụ nữ khi đối tác của họ không chịu sử dụng bao cao su.

Bằng cách sử dụng chiếc vòng âm đạo tráng với thuốc chống AIDS, loại vòng đặc biệt này sẽ giúp giảm khoảng hơn 30% nguy cơ lây nhiễm HIV tổng thể, đặc biệt tốt cho phụ nữ 25 tuổi trở lên.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện NIH về bệnh truyền nhiễm cho biết, ngoài bao cao su, dụng cụ phòng chống HIV bao gồm viên thuốc chống AIDS hàng ngày không phổ biến rộng rãi ở các nước nghèo. Trong khi đó, phụ nữ cần một hình thức kín đáo phòng chống HIV. Do đó, chiếc vòng âm đạo được tráng thuốc này là lựa chọn tốt cho phái đẹp.

Vòng âm đạo được bán tại Mỹ để tránh thai, nhưng phiên bản chống AIDS được thử nghiệm ở Châu Phi không có tác dụng ngừa thai. Thay vào đó, một loại thuốc có tên dapivirine được tráng quanh chiếc vòng này có tác dụng ngăn ngừa HIV. Để phòng tránh căn bệnh thế kỷ này, phái đẹp sẽ đặt vòng âm đạo và thay thế vòng mỗi tháng một lần.