Chớ e ngại khi nói về tình dục!
Các Website khác - 25/03/2004

Nếu như các bạn quyết định giao hợp, thì điều quan trọng đầu tiên là các bạn cần phải trao đổi về chuyện này trước đó. Các bạn nên bàn về các vấn đề có thể xảy ra khi giao hợp như nhiễm HIV hay STDs (các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục), các biện pháp phòng tránh.... Bạn nên sử dụng bao cao su để phòng tránh. Bởi điều này rất quan trọng đối với bạn.

Đương nhiên, khi bạn đã biết rằng mình mắc một loại bệnh về quan hệ tình dục thì cách tốt nhất là bạn nên thành thật. Việc này không những giúp bạn an toàn hơn mà còn bảo vệ được sức khỏe của người ấy. Điều này còn thể hiện rằng bạn quan tâm, lo lắng đến sức khỏe của người ấy như thế nào. Từ đó, người ấy sẽ đánh giá rất cao sự thành thật của bạn, giúp cho duy trì mối quan hệ của các bạn ngày càng bễn vững.


Dưới đây là một vài lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn để bắt đầu trao đổi chuyện này với người ấy:

Chọn một thời gian và địa điểm thích hợp để bạn và người ấy cùng có thời gian để thư giãn, thoải mái trước khi quyết định giao hợp. Bạn đừng hi vọng sẽ có thể trao đổi được với người ấy khi hai người ở trạng thái "bức xúc".

Bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng cách nói với người ấy rằng bạn thực sự lo lắng cho sức khỏe của người ấy và đó là lý do tại sao bạn muốn thảo luận về vấn đề quan trọng này.

Có thể trao đổi trực tiếp với người ấy về tình trạng sức khỏe của bạn, đặc biệt là một số biểu hiện ở vùng ấy. Hãy nghĩ rằng đây là những trao đổi hết sức cần thiết và quan trọng.

Sau đó bạn hãy để cho người ấy có thời gian và không gian để suy xét về những tin đó. Lúc đầu có thể bạn băn khoăn lo lắng khi chờ đợi câu trả lời. Bạn nên tiếp tục đưa ra những thông tin nóng quan trọng về HIV và STDs. Cùng với thời gian, mỗi người sẽ đón nhận thông tin và trao đổi với nhau một cách thoải mái hơn.

 

Sưu tầm