Những vướng mắc về Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS
VOV - 11/05/2016
Bảo hiểm y tế (BHYT) được xem là nguồn đảm bảo để người nhiễm HIV có thể tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc điều trị và thuốc ARV một cách bền vững, nhất là khi các nguồn lực tài trợ kinh phí cho việc điều trị HIV/AIDS cắt giảm. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng BHYT của người nhiễm HIV ở Việt Nam vẫn còn rất thấp.

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 15 về thanh toán BHYT cho người nhiễm HIV, có hiệu lực từ 15/8/2015, thế nhưng Thông tư này vẫn còn một vài điểm bất cập khiến nhiều người vẫn còn băn khoăn và lo lắng về việc chi trả BHYT được thực hiện như thế nào và làm thế nào để người bệnh có thể tiếp cận được với BHYT.

Để giúp người nhiễm HIV hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình khi tham gia BHYT, VOV.VN tổ chức tọa đàm “NHỮNG VƯỚNG MẮC VỀ BHYT CHO NGƯỜI NHIỄM HIV”.

Các vị khách mời sẽ tham gia chương trình:

TS Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS       

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó trưởng phòng chế độ BHYT

Ngay từ bây giờ, quý vị và các bạn quan tâm có thể gửi câu hỏi bằng cách bình luận dưới bài viết hoặc gửi email theo địa chỉ noidung@vovnews.vn hoặc số điện thoại: 04. 62603709