Quan hệ khi nào là an toàn?
Các Website khác - 25/03/2004

Hỏi:

Quan hệ khi nào là an toàn?


Trả lời:

Quan hệ tình dục an toàn là không để xảy ra có thai ngoài ý muốn cũng như phòng tránh các bênh lây truyền qua đường tình dục kể cả HIV/ AIDS. Trong trường hợp của bạn theo như câu hỏi của bạn đưa ra Tâm sự bạn trẻ thấy là bạn đang băn khoăn về thời gian an toàn để không có thai ngoài ý muốn phải không?

Bạn gái chỉ có thai khi mà có tinh trùng gặp trứng chín (hay còn gọi là thời kỳ rụng trứng). Vì vậy thời gian an toàn là khoảng thời gian trước và sau thời kỳ rụng trứng. Vậy ngày rụng trứng được tính ngược lại 14 ngày kể từ ngày có kinh của tháng sau. Vì trứng "sống" trong cơ thể bạn gái từ 3 đến 4 ngày và tinh trùng sống trong cơ thể bạn gái từ 2 đến 3 ngày. Do đó khoảng thời gian trước ngày rụng trứng 3 ngày và sau ngày rụng trứng 4 ngày là thời kỳ rụng trứng và cũng là thời kỳ không an toàn. Và những ngày còn lại là thời kỳ an toàn. Tuy nhiên, cách tính vòng kinh này chỉ áp dụng cho những người có vòng kinh đều và hiệu quả của biện pháp này không cao.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn và không bị nhầm Tâm sự bạn trẻ đưa ra một ví dụ để bạn tham khảo. Giả sử bạn gái có kinh nguyệt vào ngày 28 tháng 6 hàng tháng thì ngày rụng trứng là ngày 14 tháng 6 (14 ngày trước ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ tiếp theo). Khi đó thời gian không an toàn là từ 11 tháng 6 đến 18 tháng 6 và khoảng thời gian an toàn là những ngày còn lại.

Trên đây là những ý kiến Tâm sự bạn trẻ đưa ra để bạn tham khảo nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này thì hãy gửi thư cho Tâm sự bạn trẻ nhé.

Chúc bạn thành công.