Thủ dâm
Các Website khác - 25/03/2004

Thủ dâm là việc tự kích thích bộ phận sinh dục để có thể đạt khoái cảm mà không cần giao hợp. Đây là một kĩ thuật tình dục an toàn. Bạn có thể tự thủ dâm còn gọi là "tình dục một mình" hay các bạn tình có thể kích thích cho nhau.

 

Dù là một biện pháp tình dục an toàn, vẫn còn rất nhiều người nghi ngại về các ảnh hưởng xấu của thủ dâm lên đạo đức và sức khoẻ. Các vấn đề mọi người thường băn khoăn là:

 

·        Thủ dâm có phải là một hành vi đáng xấu hổ không?

·        Thủ dâm có ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục sau này không?

·        Thủ dâm có ảnh hưởng đến khả năng có con sau này không?

·        Thủ dâm bao nhiêu lần thì vừa?

 

Trước hết phải nói rằng thủ dâm là một hành động sinh lí hết sức bình thường. Nếu bạn thủ dâm, bạn hãy tin rằng bạn không phải là người duy nhất. Hầu hết ai cũng đã từng thủ dâm trong cuộc đời ở một mức độ nào đó. Không chỉ các bạn nam thủ dâm mà các bạn nữ cũng thực hiện việc này. Tuy nhiên, việc thủ dâm ở nam dường như là phổ biến hơn ở nữ.

 

Bình thường, thủ dâm sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng quan hệ tình dục cũng như khả năng có con sau này vì việc sản xuất trứng và tinh trùng là một quá trình liên tục trong đời sống con người. Thủ dâm còn có một số tác dụng rất tích cực như:

 

Giải toả tâm lí: khi bạn có ham muốn tình dục nhưng bạn thấy mình chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện ấy hay bạn chưa có bạn tình hay bạn tình cũng chưa sẵn sàng cho chuyện ấy thì thủ dâm là giải pháp tốt nhất cho bạn. Bạn có thể thực hiện thủ dâm một mình hoặc cùng bạn tình thủ dâm cho nhau. Trong trường hợp các bạn thủ dâm cho nhau, cần tỉnh táo để tránh trở thành giao hợp thực sự. Cách tốt hơn để tránh nẩy sinh các ham muốn tình dục là bạn hãy tránh các cơ hội mà hai người có thể ở riêng với nhau. Bạn cũng cần tránh tiếp xúc với các yếu tố có thể làm nảy sinh ham muốn tình dục như tạp chí và phim ảnh không lành mạnh.

 

Thử nghiệm cảm giác: hầu hết mọi người đều rất lo lắng trước khi thực sự có "lần đầu tiên". Thủ dâm là một biện pháp tốt để các bạn có thể thử nghiệm cảm giác của mình về chuyện ấy mà không làm hại cho ai.

 

Kiểm soát tình dục: bạn có thể kiểm soát từng giai đoạn hưng phấn tình dục của mình để đảm bảo "chuyện ấy" sẽ diễn ra suôn sẻ. Bạn sẽ hiểu về cơ thể của mình hơn. Bạn biết làm như thế nào thì bạn sẽ thích, như thế nào thì bạn không thích. Sau này khi đã kết hôn hoặc khi các bạn quyết định có quan hệ tình dục, điều này sẽ giúp cả hai người cùng đạt được khoái cảm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xuất tinh như xuất tinh sớm hay xuất tinh muộn, thủ dâm được thực hiện như một bài tập giúp bạn kiểm soát việc xuất tinh của mình tốt hơn. Bạn thậm chí còn có thể kiểm soát để "hắn" không "ngóc lên" vào thời điểm không phù hợp.

 

Tránh mang thai và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục :Đây là một tác dụng to lớn của thủ dâm đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi mà HIV/AIDS đã phát triển thành đại dịch trên toàn thế giới.  

 

Mặc dù chưa chứng minh được tác hại gì cụ thể của thủ dâm, nhiều người vẫn tin rằng thủ dâm quá nhiều hay lạm dụng thủ dâm sẽ có hại cho bạn như bạn sẽ lãnh cảm với bạn tình hay vợ của mình, sẽ bị xuất tinh sớm, vv. Thế nhưng tất cả những vấn đề này đều chưa được khoa học chứng minh. Hơn nữa, người ta cũng không thật sự xác định được thế nào là "quá nhiều". Thông thường thì mọi người thực hành thủ dâm theo nhu cầu của mình và nhu cầu này lại khác nhau ở từng người cũng như chuyện quan hệ tình dục ở mỗi người đều không giống nhau. Cũng có người cho rằng, khó có thể làm chuyện ấy "quá nhiều" vì bạn cũng cần có thời gian nghỉ trước khi lại bắt đầu tiếp được.

 

Dù là một biện pháp tình dục an toàn, bạn vẫn phải chú ý một số điểm khi thực hành thủ dâm:

 

Bạn cần thực hiện thủ dâm ở nơi riêng tư kín đáo. Thủ dâm ở nơi công cộng sẽ bị coi là một hành vi quấy rối tình dục.

 

Vệ sinh sạch sẽ tay và bộ phận sinh dục trước và sau khi thủ dâm để tránh viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

 

Nếu là thủ dâm cho nhau, bạn chú ý nếu tay một người có dính tinh dịch hoặc chất tiết ra trước khi xuất tinh thì phải rửa tay ngay hoặc không để tay này chạm vào bộ phận sinh dục nữ.

 

Khi thủ dâm với những người nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay HIV/AIDS, tránh chạm tay vào các vết loét hay các vết thương hở miệng.