Trái tim người ta đã âm tính...
Các Website khác - 23/04/2005

TT - Là câu chuyện tư vấn khách hàng lúc nửa đêm qua tổng đài 1088, TP.HCM mà các nhà tư vấn đã ghi nhận. Họ giải đáp như thế nào?

* Em và anh ấy yêu nhau hơn một năm. Mới đây, anh ấy nói với em: anh đã bị nhiễm HIV. Em bàng hoàng, thảng thốt. Tại sao đời lại bất hạnh như thế! Em và anh ấy đã đính hôn với nhau cách đây đúng sáu tháng. Dù rằng em chưa có gì với anh ấy nhưng em vừa thương vừa sợ.

Anh ấy bảo rằng vì chỉ nghe lời bạn một lần duy nhất “thử” với gái mại dâm mà xảy ra cơ sự... nhưng lại không cho em xem giấy xét nghiệm. Em không hay được cơ sự cho đến khi thấy anh ấy phai lạt tình cảm với em… (Giọng một cô gái đau khổ lúc 0g05)

- Tư vấn viên: Thông tin anh ấy phai lạt trong quan hệ yêu đương là thông tin rất đáng để lưu tâm. Trao đổi với em, anh ta thú nhận là mình chỉ quan hệ tình dục cách đây đúng một tháng và đó là lần duy nhất nhưng đã nhiễm, giấy khám có dòng chữ dương tính thì cách đây một tuần đúng không em? Liệu có mâu thuẫn về thời gian trong vấn đề này không nhỉ?

Khi em yêu cầu người yêu đi khám ở Viện Pasteur thì anh ấy không chịu đi; yêu cầu được xem lại giấy xét nghiệm thì anh ấy nói buồn quá nên xé. Đủ mọi cớ phải không em?

Sự thật vẫn là sự thật. Nên để anh ấy ra đi chứ cố níu kéo, van nài, gây áp lực có lẽ cũng sẽ chẳng được gì đâu - ngoài một trái tim vô cảm với ta. Đừng vì áp lực gia đình hai phía, đừng sợ mang tiếng đã có một đời chồng, đừng vì chuyện vẫn còn thương anh ấy... Tất cả đã là vô nghĩa khi người ta đã tính toán để không muốn chấp nhận một tình cảm trong sáng, hết lòng và thật tâm.

TS tâm lý học HUỲNH VĂN SƠN