Ba chàng lãng tử trong ‘Thiện, Ác, Quái’
Các Website khác - 05/09/2008

Không giai nhân, không tình cảm ướt át nhưng bộ phim đã giành được thành công vang dội với đề tài cao bồi mà ưu thế vốn thuộc về nước Mỹ. Ba chàng cao bồi mỗi người một vẻ, người tài giỏi, kẻ lạnh lùng, gã cơ hội... đã làm nên một tác phẩm điện ảnh châu Á đậm chất Viễn Tây.

Park Dowon đại diện cho Thiện - The Good. Ảnh: Baruson.

Dòng phim cao bồi lần đầu xuất hiện năm 1898 và trải qua bao thăng trầm trong lịch sử điện ảnh. The Good, The Bad, The Weird (Thiện, Ác, Quái) mô phỏng một trong những bộ phim cao bồi hay nhất mọi thời đại The Good, The Bad and The Ugly năm 1966 của đạo diễn Sergio Leone. Vẫn với những sa mạc đầy cát gió, những màn đấu súng trên yên ngựa tuyệt đẹp và những màn giao đấu trên tàu lửa ấn tượng, nhưng nó đã tách ra khỏi cái bóng khổng lồ của bộ phim “mẹ” và hấp dẫn khán giả với những nét đặc trưng riêng.

The Good, The Bad, The Weird lấy bối cảnh vùng Mãn Châu những năm 30 của thế kỷ trước. Lúc đó, Triều Tiên rơi vào bàn tay của phát xít Nhật. Nhiều người dân Triều Tiên đã tới vùng thảo nguyên hoang dã Manchuria, giáp ranh giữa Mông Cổ và Trung Quốc để lánh nạn. Một số người trở thành những tên cướp trên lưng ngựa để kiếm sống tại vùng đất hoang sơ cằn cỗi này.

Chang Yi đại diện cho Ác - The Bad.
Chang Yi đại diện cho Ác - The Bad. Ảnh: Baruson.

Bộ phim xoay quanh 3 nhân vật: Park Dowon (Jung Woo Sung đóng) đại diện cho The Good - Thiện; Chang Yi (Lee Byung Hun) đại diện cho The Bad - Ác và Tae Go (Song Kang Ho) đại diện cho The Weird - Quái đuổi bắt lẫn nhau vì một tấm bản đồ. Ba nhân vật chính trong phim đại diện cho ba loại người: Thiện - Ác - Quái. Mỗi người một mục đích, mỗi người một cách sống, nhưng đều bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc chiến tranh giành báu vật.

Để có được những cảnh quay hoành tráng, đẹp mắt với những sa mạc hoang vu, những màn đọ súng ấn tượng, đoàn làm phim The Good, The Bad, The Weird đã phải làm việc cật lực trong 2 năm và quay tại nhiều nơi: Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Mông Cổ, Nhật Bản, Prague (Cộng hòa Czech), Mỹ… Các diễn viên Lee Byung Hun, Song Kang Ho, Jung Woo Sung phải diễn thật những pha mạo hiểm, không dùng đến cascadeur. Đặc biệt, ba chàng diễn viên đã hóa thân xuất sắc vào tâm lý, tình cảm của nhân vật và biểu đạt thành công. Woo Sung có gương mặt đẹp trai và lối diễn xuất tình cảm u uất và gây cảm động lòng người qua ánh mắt. Với bề ngoài nam tính, “diễn viên số 1 Hàn Quốc” Lee Byung Hun thể hiện rõ sự lạnh lùng, ác độc. Yoon Tea Go hoàn thành tốt vai diễn kỳ quặc của mình khiến khán giả phải trầm trồ thán phục.

Tae Go đại diện cho The Weird. Ảnh:
Tae Go đại diện cho Quái - The Weird. Ảnh: Baruson.

Chính nhờ nỗ lực của đoàn làm phim mà The Good, The Bad, The Weird đã được đánh giá rất cao về hiệu ứng hình ảnh cũng như về doanh thu. The Good, The Bad, The Weird đã vượt qua bộ phim hài ăn khách cuối năm 2006 Sắc đẹp ngàn cân (200 Pound Beauty) để xếp vị trí thứ 10 trong top phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

The Good, The Bad, The Weird cũng tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả cũng như giới chuyên môn tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) hồi tháng 5. Các hãng phim từ nhiều nước khác như Trung Quốc (hãng Huayi Brothers), Singapore (Innoform), Nga (Maywin Media), Thổ Nhĩ Kỳ (Horizon International), Romani (Independenta), và Iran (Farabi) đã mua quyền phát hành phim. The Good, The Bad, The Weird có cơ hội tỏa sáng hơn nữa khi tham dự Liên hoan phim Quốc tế Toronto (Canada) được tổ chức vào ngày 4/9.

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Trailer phim "The Good, The Bad, The Weird"

Tuệ Văn