'Siêu nhân' Xuân Bắc đối đầu 'Quái vật' Tự Long
Các Website khác - 05/09/2008

Cặp tấu hài nổi tiếng hóa thân thành hai thế lực đối lập trong VCD dành cho thiếu nhi "5 anh em siêu nhân". Món quà sẽ đến với các khán giả nhí vào ngày 10/9, nhân dịp Tết Trung thu.

Nghệ sĩ Xuân Bắc. Ảnh: Hoàng Hà.

Đây là album hướng đến trẻ em trong độ tuổi 6-15. Bên cạnh những tình huống gây cười, 5 anh em siêu nhân còn nhắc nhở các em chăm học, biết nghe lời dạy dỗ của phụ huynh để tránh bị thế lực bóng tối, dưới sự điều khiển của quái vật, chi phối. Lớp trưởng (Xuân Bắc đóng) cùng nhóm 4 bạn lớp 5B đang học tập và vui chơi yên ổn thì bỗng nhiên một con quái vật (Tự Long đóng) xuất hiện. Hắn bắt nạt lớp trưởng và giam giữ những học sinh hư. Để giải thoát cho các bạn, lớp trưởng đã hóa thân thành Siêu nhân đỏ, kết hợp cùng 4 siêu nhân khác chiến đấu chống lại quái vật.

Vốn là cặp nghệ sĩ được khán giả nhí yêu thích, Xuân Bắc cho biết, hai anh tâm huyết thực hiện VCD này để đáp lại tình yêu của các em thiếu nhi. "Trong những dịp đặc biệt như 1/6, Trung thu, Tết, chúng tôi đã đi diễn rất nhiều nơi nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của các em. Vì vậy, ra VCD là ý tưởng phù hợp, nhằm đưa tiếng cười đến với khán giả ở nhiều nơi trên khắp đất nước hơn", chàng Siêu nhân đỏ bày tỏ. Xuân Bắc còn chia sẻ thêm, khó khăn lớn nhất khi chọc cười thiếu nhi là phải tìm hiểu rõ các em thích gì và sử dụng ngôn ngữ thế nào cho phù hợp. "Tâm hồn con trẻ rất trong sáng. Chúng tôi phải thận trọng cân nhắc xem sử dụng ngôn từ thế nào để vừa gây cười vừa không làm cho các em hiểu nhầm, hiểu sai...", anh nói.

Nghệ sĩ Tự Long.
Nghệ sĩ Tự Long. Ảnh: Hoàng Hà.

Dù còn đơn giản nhưng VCD đã cố gắng sử dụng kỹ xảo nhằm tăng thêm phần sinh động về mặt hình ảnh. Nghệ sĩ Tự Long chia sẻ, đóng quái vật nên anh phải khoác lên người bộ trang phục rất xấu xí và nặng nề. Vì thế, với những cảnh bay lượn trên không trung, anh dường như "không còn mồ hôi để đổ" vì phải quay đi quay lại rất nhiều lần. Tự Long còn thiệt thòi hơn gấp bội, khi trước đó, trong những lần diễn trực tiếp trước các em, mỗi khi Xuân Bắc hỏi: "Ai ủng hộ Siêu nhân đỏ Xuân Bắc nào"", lập tức các em giơ tay hàng loạt và vỗ tay rần rật. Nhưng khi được hỏi: "Thế ai ủng hộ quái vật Tự Long?", chỉ lác đác vài em giơ tay. "Nhưng vẫn có vài cậu bé xông thẳng lên sân khấu, nói: 'Cháu yêu chú Tự Long, chú làm quái vật cháu vẫn bênh vực chú", nghệ sĩ Tự Long tự hào kể.

Sắp tới, Xuân Bắc cũng sẽ ra mắt CD kể chuyện cổ tích phần II dành cho các em nhỏ, sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh đối với CD I.

Hà Linh