Bằng Lăng: Thích có “miếng” hơn có tiếng
Các Website khác - 20/12/2007
Bằng Lăng nói, cô chẳng có nhẫn kim cương, và cô vẫn phải làm việc để chia sẻ với chồng, giành dụm để năm sau có thêm thành viên, tiết kiệm để làm một album nude-bà-bầu hoành tráng như sở thích lạ đời mà cô đã có lần tuyên bố.


Không “đặt giá” đẩy mình lên những nấc thang ảo

 

Trước khi đến gặp Bằng Lăng, tôi đã được nhắc nhở là cô “nổi tiếng” đúng giờ và ham tiền. Đúng giờ đến khít khao, làm cho người muốn gặp cô vừa bị áp lực phải chính xác giờ giấc vừa phải giới hạn cả thời gian cho một cuộc hẹn, để cô còn kịp đi đến cái hẹn kế tiếp.

Chứng ham tiền được cô nhắc đi nhắc lại nhiều lần ở những bài báo khác và cả lần này, như một niềm tự hào. Bằng Lăng thích có “miếng” hơn có tiếng, với cô, những gì nắm được trong tay mới là thật, còn hào quang phù hoa, những lời tán thưởng thì thích đó, vui đó nhưng không thể cất giữ vào… ngân hàng để sinh lãi.

Chân dung hiện tại của Bằng Lăng, ở thời điểm được xem là đã qua thời “vàng”, với tần suất xuất hiện thưa vắng, chọn lọc, ít nhiều viện cớ “nhường lại cho các em trẻ” là lòng đã lắng xuống, hướng về sự an toàn vững chắc.

Cũng chẳng ham tiền đến mức như… tự quảng cáo, Bằng Lăng vẫn “hăm hở” xin tham gia những chương trình từ thiện công ty LaLa (người mẫu Xuân Lan - PV) hay Công ty PL (người mẫu Anh Thư - PV) ngỏ lời mời, cho dù mở đầu câu chuyện những người bạn của cô vẫn lặp đi lặp lại: “Biết “bà” ham tiền rồi, nhưng vui mà”.

Bằng Lăng nói: “Chưa bao giờ đưa ra một cái giá ngất trời, đẩy mình lên giá trị “ảo”, nhưng “sòng phẳng” để tránh tình trạng…ép giá”.

Ôm đồm làm cả người mẫu lẫn diễn viên

Người ta gọi cô là người mẫu, nhưng cô cứ cương quyết thích nhất được gọi là diễn viên.

Sau Gái nhảy, Nữ tướng cướp (đạo diễn Lê Hoàng) và Cải ơi (đạo diễn Phương Điền) Bằng Lăng vẫn chưa tìm được vai nào thật sự ưng ý. Có một số lời mời, cô đắn đo trăm bận cho việc từ chối, dù rất dễ nhận vai bởi cảm tính hoặc cũng bởi cân nhắc rằng số lượng vai diễn là rất cần thiết cho việc làm nghề.

Diễn xuất của Bằng Lăng ở mức trung bình cộng, đôi khi cường điệu ở khẩu hình, cơ mặt, ánh mắt; nhưng có khi lại là điểm sáng nhất cho bộ phim cũng như trên sàn diễn.

Bằng Lăng không phải là người có dáng vóc chuẩn nhất, khuôn mặt đẹp nhất, nhưng cô sáng sủa hơn và đặc biệt hơn. Thường nhận những vai tính cách dữ dằn, đanh đá và gây thương cảm, cô khóc trong phim quá “hiên ngang” và quá nhanh. Ngay cả đoàn làm phim cũng phải ngạc nhiên vì cô diễn viên xinh đẹp có thể khóc ngay được trong một không gian đông đúc và ồn ào như thế.

Có người hỏi Bằng Lăng hình như cô liên tưởng đến những chuyện đau buồn như bị… người yêu bỏ chẳng hạn, nên mới khóc dễ thế. Bằng Lăng cười to: “Mình chẳng mất nhiều thời gian để nhớ ai đã bỏ mình. Mình tặng cho họ sự ra đi đẹp, không phiền não và không hận thù, nên, dù có “hồi tưởng” cũng chẳng nhiều nước mắt để rơi. Còn để nhập vai được thì mình nuôi tâm lý và tập trung từ… đêm hôm trước, để khi máy vừa bật lên là cứ thế mà “chạy”.

Tự đòi nhẫn, mà giờ vẫn không có… nhẫn

Huyên thuyên hỏi cô về chuyện nghề, chuyện nghiệp, nghe những câu trả lời vừa đủ để người viết lấy thông tin, rồi cuối cùng, câu chuyện tự nhiên lái sang một người đàn ông “to xác” (nguyên văn chữ dùng của Bằng Lăng) vô cùng trìu mến.

Ương bướng, ngỗ ngược, chưa bao giờ để ai hỏi cưới mình, Bằng Lăng muốn chiếm lấy cái quyền chủ động nên từ những lần hẹn hò đầu tiên cô đã “cảnh cáo” không được “mon men” ý tưởng cầu hôn, cho đến khi nào cô cảm thấy cần phải cưới thì chính cô sẽ là người lên tiếng đòi… nhẫn.

 “Khi ấy mình nghĩ, chẳng vội vàng gì cho một đám cưới ở cái tuổi có quá nhiều “vệ tinh” xung quanh, công việc đang ở đỉnh cao nên chuyện cưới xin nghe cứ xa vời vợi. Ai mà nghĩ rằng người này sinh ra là để giành cho mình. Mọi chuyện đến tức thì khiến sau đó nhiều lúc tôi vẫn cứ ngỡ ngàng”. Người ấy được Bằng Lăng khẳng định tuyệt nhiên không phải đại gia, như là xóa bỏ sự ám thị rằng cứ “chân dài” thì nhất định phải cặp kè với một hầu bao… Thạch Sanh.

Bằng Lăng nói, cô chẳng có nhẫn kim cương, và cô vẫn phải làm việc để chia sẻ với chồng, giành dụm để năm sau có thêm thành viên, tiết kiệm để làm một album nude-bà-bầu hoành tráng như sở thích lạ đời mà cô đã có lần tuyên bố.

Sau những chuyến đi cùng chồng, sau những va chạm mà đời sống vợ chồng mang lại, Bằng Lăng cũng thay đổi ít nhiều, biết thích những êm đềm và tin rằng sự hoàn-hảo-trung-bình này là vừa phải cho mình. Cô không khước từ một mơ ước cho tương lai, nhưng không muốn mất nhiều thời gian cho những hoạch định. Tận hưởng những gì mà mình đang có, gửi cuộc đời mình cho một người khác, mà cô mang lòng tin cậy.

Vĩnh Thương (Theo VTC )