Bị ghét vì đóng 'Bỗng dưng muốn khóc'
Các Website khác - 23/09/2008

Lần đầu tiên sắm vai diễn viên trong phim truyền hình, hai chàng trai của nhóm nhạc La Thăng đã khiến cho các fan và khán giả phải ghét cay ghét đắng vì diễn xuất quá đạt. Minh Tuấn, trưởng nhóm La Thăng đã dành cho Ngôi Sao một buổi trò chuyện về vai trò mới của anh trong điện ảnh.

- Cơ duyên nào đã đưa Minh Tuấn và Chí Thiện, vốn là hai ca sĩ, chưa có kinh nghiệm diễn xuất nhưng lại lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn phim "Bỗng dưng muốn khóc"?

- Việc tôi và Chí Thiện có mặt trong phim Bỗng dưng muốn khóc là một sự tình cờ. Chính đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khi xem nhóm La Thăng tham gia một chương trình gameshow trên truyền hình đã phát hiện ra khả năng diễn xuất nào đó ở chúng tôi và sau đó anh đã có lời mời tôi và Chí Thiện lên casting thử vai Khánh và Duy trong Bỗng dưng muốn khóc. Rất may mắn là sau đó cả hai chúng tôi đều được chọn.

Chí Thiện (trái) và Minh Tuấn (phải), hai thành viên của nhóm nhạc La Thăng rất thành công với hai vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình "Bỗng dưng muốn khóc".

- Lần đầu tham gia đóng phim, cảm giác của hai anh thế nào?

- Chúng tôi rất vui vì đã có cơ hội thể hiện khả năng đến với điện ảnh của các thành viên trong nhóm.

- Vào vai một nhân vật phản diện, cùng với Vân Anh và Chí Thiện làm thành bộ ba chuyên ăn chơi, đua đòi và gây rối, anh không sợ các fan sẽ quay lưng lại với mình sao?

- Khi bộ phim được phát sóng thì tôi và Chí Thiện đã nhận được rất nhiều tin nhắn qua điện thoại và trên blog của chúng tôi, các fan cũng để lại nhiều comment nói ghét La Thăng kinh khủng, nói rằng tôi và Ken (biệt danh của Chí Thiện) càng ngày càng lộ rõ bộ mặt đểu... Tôi nghĩ đó cũng là một thành công của hai chúng tôi trong vai trò diễn viên. Bây giờ thì khán giả và các fan đã biết rằng đấy chỉ là tính cách của nhân vật trên phim thôi.

- Bạn bè và khán giả nhận xét thế nào về diễn xuất của một ca sĩ như anh sau khi phim được phát sóng?

- Đầu tiên, mặc dù không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng tôi và Chí Thiện đã nhận được những lời khen ngợi của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Sau khi phim phát sóng, chúng tôi còn được rất nhiều anh, chị, các bạn đồng nghiệp và fan hâm mộ khen diễn xuất tốt, tự nhiên và... sexy nữa (cười). Tôi cảm thấy rất vui. Những lời khen ngợi, động viên của mọi người chính là động lực giúp chúng tôi tự tin hơn khi đến với điện ảnh.

- Vậy anh sẽ tiếp tục thử sức với điện ảnh?

- Chí Thiện đã được mời vào vai chính trong bộ phim tiếp theo có tên Giải cứu thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Vừa rồi tôi cũng nhận được lời mời vào vai một ca sĩ trong bộ phim truyền hình dài 30 tập nhưng tôi từ chối vì tôi nghĩ khi đã bước sang điện ảnh, mình sẽ phải cố gắng phát huy những cái mới chứ không muốn sắm vai ca sĩ nữa. Nếu cơ hội với điện ảnh tiếp tục đến, tôi sẽ nắm bắt và phát huy hết sức khả năng diễn xuất của mình.Tôi tin rằng nếu cố gắng thì tôi và Chí Thiện có thể đảm nhiệm tốt tất cả các vai diễn được giao.

- Nói như vậy, cả hai thành viên La Thăng cũng đang có ý định chọn điện ảnh là "lối thoát thân" cho sự nghiệp như một số ca sĩ, người mẫu đang làm?

- Điện ảnh cũng là một môn nghệ thuật như âm nhạc. Đã làm nghệ thuật thì người nghệ sĩ nên thể hiện tốt mọi vai trò. Với ý nghĩ như vậy nên chúng tôi muốn thử sức và tự kiểm chứng rằng mình cũng có khả năng với nghệ thuật thứ bảy, ngoài âm nhạc. Tuy vậy, ca hát vẫn là niềm đam mê từ nhỏ của nhóm nên chúng tôi không thể dễ dàng bỏ hẳn hay tách rời lĩnh vực này.

Tuy đã thành công với vai phản diện đầu tiên nhưng hai chàng trai của nhóm La Thăng cho biết hình tượng nhân vật thư sinh, hiền lành mới là sở trường của họ.

- Lần đầu tham gia đóng phim truyền hình, các thành viên của La Thăng đã gặp những khó khăn gì trong diễn xuất?

- Với người khác thì không biết thế nào nhưng riêng chúng tôi thì rất may mắn vì tuy là lần đầu tiên đóng phim nhưng chúng tôi cũng không gặp khó khăn gì và đã thể hiện rất tốt vai diễn. Dường như khả năng diễn xuất đã có sẵn trong máu của tôi và Chí Thiện rồi (cười).

- Trong những ngày cùng làm việc với đoàn làm phim "Bỗng dưng muốn khóc", kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất?

- Kỷ niệm thì có nhiều nhưng La Thăng quý nhất là cách làm việc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Anh ấy đã tạo điều kiện cho tôi và Chí Thiện hoàn thành tốt vai diễn trong phim và cả trong lĩnh vực ca hát của nhóm. Đặc biệt là hai đạo diễn hình ảnh Nguyễn Tranh và Nguyễn Nam cùng các anh chị em trong đoàn đã có một thời gian làm việc bên nhau, tạo ra những tình cảm thân thiện, tốt đẹp. Đó cũng là một thành công ở phía hậu trường của đoàn phim.

- Đến với điện ảnh, Minh Tuấn thấy mình hợp với hình tượng nhân vật như thế nào?

- Nếu có cơ hội được thể hiện những vai thư sinh, hiền lành và có tình bạn đẹp thì tôi nghĩ đó sẽ là sở trường của cả tôi và Chí Thiện.

- Trong phim, anh vào vai một thanh niên ăn chơi, đua đòi và hay phá rối, vậy ngoài đời anh là người thế nào?

- Do yêu cầu của kịch bản tính cách nhân vật trong phim phải như vậy nên tôi không thể diễn khác. Ngay bản thân tôi và Chí Thiện khi xem phim thấy mình diễn mà còn nổi hết cả da gà và cảm thấy ghét nhân vật của mình ghê gớm. Ngoài đời thì ngược lại, các thành viên của La Thăng rất vui tính và hòa đồng. Khi tiếp xúc với chúng tôi thì các bạn sẽ biết thôi (cười).

- Khánh trong "Bỗng dưng muốn khóc" cặp với Ngọc Diệp (Vân Anh) thành bộ đôi chuyên gây rối khá ăn ý, vậy ngoài đời anh đã tìm được một nửa cho mình chưa?

- Về chuyện tình cảm thì trước đây tôi cũng có quen một người được 11 năm nhưng đã chia tay. Tôi biết "yêu" từ năm học lớp 6 đó. Hồi ấy tôi đã biết viết thư để vào hộc bàn của người mình thích. Tình yêu học trò đó cũng là mối tình đầu của tôi. Tiếp đó thì cũng có những tình cảm đến rồi lại đi, cho đến bây giờ tôi vẫn đang chờ đợi một tình yêu... (cười). Còn Chí Thiện năm nay 21 tuổi nhưng chắc thấy vẫn còn nhỏ nên chưa yêu ai cả.

Sau những lần ra đi của các thành viên, La Thăng quyết định duy trì nhóm chỉ với hai thành viên còn lại.

- Những cô gái như thế nào sẽ là điểm ngắm của các chàng trai La Thăng?

- Với tôi thì điều quan trọng nhất là người con gái đó phải biết chia sẻ, cảm thông với mình và dễ thương chút xíu. Dễ thương ở đây có nghĩa là biết cách làm đẹp cho mình. Chí Thiện cũng nói, Thiện cần một người biết chia sẻ, thông cảm với công việc của mình chứ cứ ghen suốt ngày thì mệt lắm.

- Sau "Bỗng dưng muốn khóc", dự định sắp tới của La Thăng là gì?

- Vào ngày 15/11 tới đây, nhân kỷ niệm 6 năm sinh nhật La Thăng, tôi và Chí Thiện dự định sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ tất cả các anh chị, bạn bè, đồng nghiệp đã ủng hộ và giúp đỡ, động viên La Thăng trong thời gian qua. Sau đó, nhóm sẽ ra album Vol 4 bản VCD dành tặng cho các bạn nghe nhạc yêu mến La Thăng.

- Đa số các nhóm nhạc khi đã lên đến đỉnh cao thì thường tự động tách ra solo để xây dựng sự nghiệp riêng. Anh có dự định đến một lúc nào đó sẽ ra riêng?

- Nhóm nhạc nào dù bền đến đâu thì cũng có ngày tan rã. Riêng tôi chỉ mong làm được những gì mình yêu thích thì đã cảm thấy vui rồi. Còn việc hát solo, nếu có ý nghĩ này thì tôi đã làm từ lâu. Con người tôi sống nặng về tình cảm nên 6 năm nay cho dù chỉ còn một thành viên gắn bó với La Thăng nhưng tôi vẫn tiếp tục duy trì nhóm vì tôi nghĩ đó mới thật sự là tình cảm anh em. Mỗi khi tìm được thêm một thành viên mới vào nhóm thì thành viên cũ đã đủ lông, đủ cánh lại tiếp tục ra đi. Tôi không biết khi họ ra đi như vậy thì có còn nhớ đến những gì trước đây không nữa. Tôi nghĩ là không. Do đó tôi và Chí Thiện quyết định không tìm thêm người nữa. Tôi cho rằng đây là quyết định đúng vì trong thời gian qua chúng tôi đã gặp nhiều may mắn nên chẳng có lý do nào để nghĩ tới việc hát solo trong thời điểm này.

Hương Giang thực hiện
Ảnh do nhân vật cung cấp.