Chuyện tình Elton John
Các Website khác - 25/12/2005
"Cô dâu" Elton John (phải) và "chú rể" David Furnish

Ở đây chẳng biết ai là "nàng" và ai là "chàng" nhưng cứ tạm gọi “nàng” là Elton John và “chàng” là David Furnish. Hai người đã chính thức kết hôn vào thứ tư, 21-12, trong một đám cưới linh đình với sự tham dự của hàng trăm cặp đồng tính nam khắp nước Anh

Sự kiện này là một trong những tin “hot” trên báo chí phương Tây tuần này. Ngay sau lễ cưới, hai cô gái trẻ đã nhào đến đôi “tân lang” và “tân nương” và tặng một cái bánh cưới bên ngoài Guildhall - tòa nhà mà Thái tử Anh Charles đã tổ chức lễ cưới cùng Camilla Parker Bowles vào đầu năm nay.

Elton John: “Ngày hạnh phúc nhất đời tôi”

Sau lễ cưới, “đôi uyên ương” David Furnish - Elton John tổ chức tiệc mời khoảng 700 khách tại dinh thự riêng của “cô dâu”, trong đó có tay vợt người Đức Boris Becker, người mẫu Anh Liz Hurley, cựu thành viên Beatles Ringo Starr, ca sĩ rock Ozzy Osbourne, ca sĩ Bryan Adams, nhà thiết kế Donatella Versace, bà xã Victoria của danh thủ David Beckham... Trong nhiều lời chúc mừng gửi đến bằng thiệp hoặc điện thoại, có cả lời chúc của Thủ tướng Anh Tony Blair. “Cô dâu” Elton John, 58 tuổi, nói trước lễ cưới rằng đó sẽ là ngày hạnh phúc nhất đời mình khi chính thức kết tóc se duyên với David Furnish, 43 tuổi. Luật đồng tính kết hôn mới ra đời tại Anh cho phép “vợ chồng” cùng thụ hưởng tài sản và quyền thừa kế cũng như các điều luật khác liên quan nghĩa vụ thuế, lương hưu hoặc chính sách di trú. Trích lại từ Tổ chức Ân xá quốc tế, Elton John nói rằng hiện có khoảng 80 quốc gia vẫn còn luật nghiêm cấm kết hôn đồng tính và điều này tất nhiên là vi phạm nhân quyền. Chi phí cho tiệc cưới tốn hơn 1 triệu bảng Anh trong đó có một khoản lớn dành mua hoa huệ tây - loại hoa ưa thích nhất của “cô dâu”...

Nghệ sĩ huyền thoại

Elton John (tên thật Reginald Kenneth Dwight) là một tượng đài thật sự trong lịch sử rock&roll. Biết chơi dương cầm năm lên bốn, cậu bé Reginald có thể đàn nhái lại bất kỳ giai điệu nào nghe qua một lần từ máy hát đĩa hoặc radio. Năm 11 tuổi, Reginald giành học bổng vào Viện Âm nhạc Hoàng gia rồi từ đó bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Năm 1994, Elton John được đưa vào Viện Bảo tàng vinh danh rock&roll và bốn năm sau được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ. Năm 1976, Elton John tiết lộ “chất” đồng tính của mình trong cuộc phỏng vấn tờ Rolling Stone. Dù vậy, năm 1984, Elton John vẫn kết hôn với nữ kỹ sư ghi âm Đức Renate Blauel và ly dị vào bốn năm sau. Từ đầu thập niên 1990, Elton John bắt đầu sống “già nhân ngãi, non vợ chồng” với David Furnish.

Ngoài sự nghiệp cống hiến cho âm nhạc, Elton John cũng hoạt động mạnh trong công tác từ thiện - xã hội. Sau cái chết của những người bạn thân Ryan White và Freddie Mercury, Elton John dành nhiều tâm huyết cho cuộc chiến chống AIDS. Năm 1986, cùng Dionne Warwick, Gladys Knight và Stevie Wonder, Elton John ghi âm ca khúc That’s What Friends Are For và dành tất cả tiền thu được tặng cho Tổ chức Nghiên cứu AIDS Hoa Kỳ (ca khúc trên đem lại giải Grammy hạng mục trình diễn pop xuất sắc bởi song ca hoặc nhóm ca). Năm 1992, Elton John thành lập Tổ chức AIDS Elton John. Tại Grammy 2000, Elton John được trao giải Nghệ sĩ huyền thoại.

ANH VŨ