Chuyện vui làm phim "2 trong 1"
Các Website khác - 01/01/2006
Chuyện vui làm phim "2 trong 1"

Nụ hôn và những cảnh "nóng"
Lịch sử nụ hôn màn bạc đã có từ rất lâu. Trải qua bao thăng trầm, biết bao nụ hôn đã trở nên huyền thoại như Rhett với Scarlett trong "Cuốn theo chiều gió", rồi Jack với Rose trong "Titanic". Quả thật để có được một nụ hôn "để đời" như vậy, không hề dễ bởi vì nó đòi hỏi nhiều yếu tố để làm nên sự thành công. Vừa phải là diễn xuất của diễn viên, tình tiết của câu chuyện làm nên cao trào, vừa là chỉ đạo của đạo diễn, những góc quay đẹp... Phim VN nói riêng và phim Châu Á nói chung khá hiếm những nụ hôn "để đời". Điều này cũng dễ thông cảm vì bản chất người Á Đông thường khép kín, thường không được tự nhiên trong những tình huống "nhạy cảm". Vì thế, đa số những nụ hôn trên phim ta hay những cảnh nóng thường bị "phô"', khá "trần tục".

Phim "2 trong 1" của Hãng phim Thiên Ngân có nhiều "nụ hôn". Giữa trời trưa nắng như "đổ lửa" của TPHCM, trước sự chúng kiến của đông đảo bà con, hai diễn viên Thành Tâm và Thanh Vân phải "đóng hộp" trong bộ đồ cưới rực rỡ và say đắm hôn, thì quả thật là "tra tấn" hơn là hôn. Ấy thế mà, vì yêu cầu của đạo diễn, họ đã... hôn nhau đến mười mấy lần và cảnh này kéo dài tới gần cả buổi sáng mới được đạo diễn duyệt. Anh chàng Tâm tâm sự: "Ai cũng chọc em là người trúng số nhất đoàn phim vì được hôn ... đã đời, nhưng đâu có biết, lúc này để có thể diễn cảm giác say mê, nồng thắm thì em đã phải toát hết cả mồ hôi, vận dụng hết lý trí, vì vừa... nóng, vừa hồi hộp, vừa tập trung vào diễn xuất. vậy mà, khi quay xong cả đoàn cứ đùa tếu là "Tâm khôn lắm nhé, cứ giả vờ không đạt để ... hôn nhiều lần".

Đến những cảnh quay "nóng" như cảnh ca sĩ Như Lan - Ngô Thanh Vân tắm cũng khá nhiêu khê. Vì tình hình hiện nay đang khá "sôi sục" với những scandal hình ca sĩ, diễn viên, người mẫu bị tung hình lên mạng nên việc hạn chế người ra vào trong phim trường với cảnh này là bắt buộc. Bản thân ca sĩ Ngô Thanh Vân, cũng từng là nạn nhân thì cũng rất lo lắng và khá là "cảnh giác". Khổ nỗi cảnh này lại là tắm "nuy" 100% nên đòi hỏi diễn viên phải trong tình trạng thường trực cho đến khi quay đạt mới thôi. Tưởng cảnh đơn giản thế mà cũng phải quay đến cả ngày mới xong được phân đoạn này vì Thanh Vân cứ thập thò sau cánh cửa nhà tắm, quay xong thì lại choàng khăn vào ngay, đến nỗi K'Linh cứ kêu trời vì mấy lần máy đã chạy mà "đương sự" không nghe được nên cứ trùm khăn kín mít. Nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn vì mọi người đều thông cảm và đạo diễn cũng thở phào để mà hô "Cắt! ổn rồi".

Trang phục cho "2 trong 1"
Là một nhà thiết kế trẻ và năng động đang dần có tên tuổi trong làng thời trang qua những bộ sưu tập, Đức Duy đã vượt qua nhiều ứng cử viên để đảm nhận phụ trách phục trang cho phim "2 trong 1". Từ bộ váy đầm tha thướt của Ngô Thanh Vân, bộ veston sang trọng cho Thành Tâm, đến cái mini jupe đặc biệt của Sui Linh - Thành Lộc. Nhất là phục trang cho Thành Lộc khi anh phải giả gái, tuy ngoại hình của Thành Lộc là nhỏ nhắn và cũng thuộc loại "eo ắt" nhưng vì là nam nhi nên để tìm ra được một bộ đồ vừa hợp thời trang, vừa phù hợp và làm tăng vẻ nữ tính thì đúng là nhiệm vụ bất khả. Để có được "bộ cánh vừa ý" cho Thành Lộc kể cả lúc là nam lẫn lúc giả gái, Đức Duy đã phải vừa mua, vừa may, vừa... mượn khoảng cỡ hơn bảy mươi bộ cho Thành Lộc thử và giám đốc nghệ thuật duyệt. "Có công mài sắt có ngày nên kim", khi Thành Lộc xuất hiện "tha thướt" bên Như Lan - Ngô Thanh Vân, cả đoàn phim đã phải ồ lên vì trang phục quá đạt. Chẳng trách, sau khi quay xong, Đức Duy đã có ngay một loạt đơn đặt hàng từ Ngô Thanh Vân và các chị em trong đoàn phim. V.D

Một cảnh trong phim "2 trong 1"