Cháu gái Bin Laden muốn được thừa nhận tại Mỹ
Các Website khác - 26/12/2005
"Sexy Osama", chữ dùng của tờ GQ về Wafah Dufour

Chú cô là trùm khủng bố bị truy tìm gắt gao nhất thế giới thế, nhưng ngay giữa New York, Wafah Dufour lại muốn người Mỹ chấp nhận mình.

Vừa mới đây, trên tờ tạp chí thời trang đàn ông, GQ, cháu gái của trùm khủng bố Bin Laden đã lên tiếng hy vọng được nước Mỹ chấp nhận và không xét nét đến lý lịch gia phả liên quan đến ông chú khét tiếng Osama Bin Laden.

Cha của Wafah Dufour là Yeslam Bin Ladin, anh em cùng cha khác mẹ với Osama Bin Laden.

Sau sự kiện ngày 11-9, cuộc sống của gia đình Yeslam đã hoàn toàn đổi khác. Hầu như các thành viên trong ga đình Bin laden đều bị liên lụy đến khủng bố. Chuyện nghiêm trọng đến mức cả gia đình Yeslam đang sống ở Mỹ phải sang lánh nạn ở Thụy Sỹ (quê của bà Carmen, mẹ Wafah). Bản thân Yeslam phải đổi sang quốc tịch Thụy Sỹ còn Wafah bỏ họ Bin Ladin để theo họ mẹ, Dufour.

Hiện cô cháu gái 25 tuổi của trùm khủng bố đã trở lại về Mỹ và quyết định trở thành một ngôi sao nhạc Pop. Muốn được như thế thì phải được mọi người công nhận và không nhìn cô với ánh mắt thù hằn. Wafah bảo rằng "Tôi sinh ra ở Mỹ và tôi muốn mọi người biết rằng tôi là người Mỹ. Tôi cũng giống như bất kỳ ai ờ mảnh đất New York này".

Wafah còn bảo rằng cô chẳng có liên hệ gì đến những người Hồi giáo cực đoan. Thậm chí, cô có thể phủ nhận tất cả. Mẹ cô thì luôn sợ rằng nếu cô trả lời thế thì sẽ rất dễ bị những phần tửHồi giáo cực đoan hỏi thăm.

Wafah thẳng thắn nói rằng cô chưa hề gặp Osama bởi ông nội cô có đến 22 bà vợ cho nên giữa một đại gia đình 400 người giống như 1 ngôi làng nhỏ thì việc không biết nhau hoặc chưa từng gặp nhau là một điều chẳng bất ngờ gì.

Nhiều người cho rằng nhìn những tấm hình của Wafah trong tạp chí này hẳn cô cháu gái của trùm khủng bố sẽ được nhìn nhận công bằng và có một tương lai âm nhạc sáng sủa.

VNN