Cựu sao khiêu dâm tiết lộ bí mật đen tối trong làng phim người lớn
Báo Tiếng chuông - 06/05/2016
Một ngôi sao phim người lớn đã nghỉ hưu cảnh báo rằng nhu cầu phim khiêu dâm có tính chất bạo hành đang hủy hoại cuộc đời của các diễn viên nữ không chuyên, nhiều người sẽ phải tham gia vào những cảnh quay khắc nghiệt.

Theo Independent, Lisa Ann rời ngành công nghiệp phim khiêu dâm hồi năm 2014 và đang là người dẫn chương trình Fantasy Football trên kênh truyền thanh Sirius XM.

 

Cựu diễn viên phim người lớn Lisa Ann. (Nguồn: Getty Images)

 

Không giống như hầu hết các nghệ sỹ mà sự nghiệp trong ngành thường chỉ kéo dài vài tháng hoặc vài năm, Ann đã đóng phim người lớn suốt hai thập kỷ qua và đã chứng kiến ​​quỹ đạo của ngành công nghiệp hướng dần về những bộ phim có tính chất "mạnh bạo" hơn. 

Chia sẻ với tờ The Guardian, Ann khẳng định nhiều nữ diễn viên đang gặp khó khăn do khán giả ngày càng thích các phim khiêu dâm cực đoan. Họ cũng dễ gặp vấn đề do tình trạng lạm dụng chất gây nghiện của những người trong nghề.

Việc khán giả chuộng phim khiêu dâm cực đoan, như phim có cảnh lạm dụng tình dục, đã được đề cập đến trong bộ phim tài liệu Hot Girls Wanted. Bộ phim gồm những đoạn phim tư liệu được lấy từ một cảnh quay, được dàn dựng để mang tới cảm giác diễn viên nữ bị ép phải thực hiện hành vi tình dục.

Trong bối cảnh tiền lương trong ngành phim người lớn liên tục giảm, các cảnh quay cực đoan đã giúp diễn viên kiếm nhiều tiền hơn, có thể lên đến 2.500 USD/cảnh. Nhưng lợi ích thu được khó bù đắp cho cái giá phải trả.

Rashida Jones, một nhà sản xuất của Hot Girls Wanted, mô tả vòng luẩn quẩn mà những phụ nữ trẻ phải đối mặt khi bắt đầu đi đóng phim khiêu dâm nghiệp dư. Họ được khuyến khích tham gia nhiều hơn vào những cảnh quay cực đoan.

"Diễn viên có thể nhận được 800-1.000 USD/cảnh quay, nhưng họ vẫn phải trả tiền làm tóc, làm móng, trang điểm, quần áo và phương tiện đi lại. Ngoài ra họ còn muốn sống thật xa hoa, vì thế cuối cùng cũng chẳng tiết kiệm được mấy. Cách này không đáng chút nào cả”.

Năm 2010, một nghiên cứu do Adult Video News tiến hành cho thấy hầu hết các cảnh trong 50 bộ phim khiêu dâm được khán giả thuê nhiều nhất đều có nhân vật nữ bị bạo hành về thể xác hoặc tinh thần.