Đài Tiếng nói VN hoà mạng 4 hệ phát thanh
Các Website khác - 31/08/2005

Ngày 30-8, Đài tiếng nói Việt Nam công bố chính thức hòa mạng 4 hệ phát thanh trên Internet là VOV1 (Thời sự chính trị tổng hợp), VOV2 (Văn hóa đời sống xã hội ), VOV3 (Âm nhạc thông tin giải trí) và VOV6 (Phát thanh đối ngoại).

Ngày 11-7-1999, chương trình "Phát thanh dành cho đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc" lần đầu tiên được phát trực tuyến trên Internet hàng ngày từ 22h đến 23h. Sau đó, để đáp ứng nhu cầu của thính giả, nhiều chương trình phát thanh khác cũng được đưa lên mạng nhưng chỉ trong thời lượng ngắn.

Đến nay, bạn nghe đài trên khắp thế giới có thể nghe Tiếng nói Việt Nam qua Internet với các thông tin vô cùng phong phú vào mọi lúc, riêng VOV6 đã được phát bằng 11 thứ tiếng.

Không chỉ phát 4 chương trình chính, Đài Tiếng nói Việt Nam còn khai thác những chương trình phát thanh đặc sắc từ các Ban biên tập khác như phóng sự, phỏng vấn, đọc truyện đêm khuya, sân khấu truyền thanh, cửa sổ tình yêu, quà tặng âm nhạc, học tiếng Việt.

Bên cạnh việc đa dạng hóa thông tin, Đài còn cung cấp 2 định dạng âm thanh Real Media và Windows Media để 4 hệ phát thanh mang lại cho người nghe những âm thanh có chất lượng tốt hơn và thông dụng hơn.

Theo TTXVN