Diễn viên phim “Ngôi nhà có nhiều cửa sổ” thi Hoa hậu
Các Website khác - 23/08/2008

 

Nguyễn Thu Quỳnh - SBD 008 trong trang phục bikini.

Trước vai nữ chính dài hơi trong bộ phim sitcom của đạo diễn Phi Tiến Sơn và Hồng Sơn Ngôi nhà có nhiều cửa sổ, cô sinh viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đã có mặt trong bộ phim. Thúy cũng đã từng xuất hiện “thoảng qua” trong bộ phim truyền hình Những người độc thân vui vẻ.

 

Quỳnh nói, máu nghệ thuật đã có trong cô từ bé, được truyền lại bởi người mẹ là diễn viên Đoàn kịch nói quân đội. Chính vì thế người thân và Quỳnh đều hướng cho cô theo đuổi con đường nghệ thuật. Trở thành diễn viên kịch giống mẹ là mong muốn của cô gái có gương mặt ngây thơ, baby nhất trong 30 thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam. Hiện tại, Quỳnh đã có trong tay vai Xuân trong vở kịch Em yêu anh của NSND Lê Khanh.

 

Vai nữ chính đầu đời và cũng là vai nữ chính dài hơi nhất - Thuý trong Ngôi nhà có nhiều cửa sổ là cả cuộc thử sức đối với “Quỳnh quẩy quắt” - tên cúng cơm ngày bé của Nguyễn Thu Quỳnh. Đạo diễn đã mời Quỳnh thử vai khi thấy Quỳnh tham gia bộ phim Những người độc thân vui vẻ.

 

“Thuý là nhân vật hiền lành, tốt bụng và khá nhút nhát. Cô ấy hết mình trong công việc và cũng đắm say trong tình yêu. Nhân vật khá thích hợp với em…”, Quỳnh chia sẻ. Bộ phim nói về cuộc sống của những người mắc bệnh HIV dự tính hoàn thành trong khoảng thời gian hơn một năm, được bấm máy từ ngày 26/3. 

 

 Thu Quỳnh trong phần thi Hoa hậu Ảnh

 

Tập phim đầu tiên đã phát sóng vào lúc 8 giờ tối ngày 21/8, trên VTV1. Tại buổi ghi hình trên biển chiều ngày 21/8, các thí sinh “hùa nhau” tối về xem Quỳnh đóng phim ra sao khiến cô diễn viên trẻ cười ngượng ngập.

 

Hỏi Quỳnh thời gian đi học, đóng phim bận rộn là thế, Quỳnh thu xếp ra sao để dồn hết tâm sức cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008? Cô vui vẻ khoe, đoàn làm phim Ngôi nhà có nhiều cửa sổ biết tin cô lọt vào vòng chung kết, đạo diễn đã thu xếp quay các cảnh khác trước, khi nào Quỳnh thi Hoa hậu về sẽ quay tiếp. Các diễn viên cùng tham gia trong phim như diễn viên Vi Cầm, Trọng Anh, Minh Hoà, Hồng Sơn… đều có lời động viên Quỳnh cố gắng.

 

“Lúc đầu em không đủ tự tin đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam. Cận ngày hết hạn nộp hồ sơ, em và mấy người bạn mới rủ nhau đi đăng ký. Cuối cùng, 4 người dự thi khu vực phía Bắc thì 3 người được chọn vào vòng thi chung kết ở Hội An là em, bạn cùng lớp Lý Hồng Nhung và bạn cùng trường Nguyễn Ngọc Diệp”, Quỳnh bật mí.

 

Hiện tại, 3 cô bạn Quỳnh - Nhung - Diệp ở chung phòng và đi đâu cũng sánh bước cùng nhau. Giờ gia nhập “nhóm tứ cô nương” còn có người đẹp Linh Chi - Á hậu Biển Quy Nhơn và Á hậu Những miền đất võ 2008.

 

Cô bạn cùng trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Nguyễn Ngọc Diệp (SBD 045) có vẻ đẹp mạnh bạo như người đẹp Anh Ly tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007. Lý Hồng Nhung (SBD 234) lại có vóc dáng ưa nhìn, gương mặt khá sắc sảo. Còn Nguyễn Thu Quỳnh (SBD 008) lại toát lên vẻ đẹp của sự tươi tắn, trong sáng.

 

 Người đẹp Nguyễn Thu Quỳnh - SBD 008 và người đẹp Vũ Hải Hà - SBD 079 cùng tạo dáng trong trang phục bikini

 

Với chiều cao 1m66, nặng 51 kg với số đo ba vòng: 81 - 62 - 88; cô gái vừa bước sang tuổi 20 đủ để hiểu hạn chế của mình so với các thí sinh khác là chiều cao. Lần đầu tiên tham gia cuộc thi sắc đẹp, cô không tránh khỏi cảm giác nhớ nhà, sự lo lắng. Tuy nhiên cảm giác “ngợp” ban đầu nhanh chóng được thay thế bằng sự nỗ lực hết sức. Quỳnh cũng tỏ ra tự tin với nụ cười đáng yêu và khả năng trình diễn, trả lời phỏng vấn trước ống kính máy quay.

 

“Nghề diễn viên cho em rất nhiều sự tự tin, mạnh dạn khi trình diễn trước đông người và máy quay”, Quỳnh khẳng định. Dù đi thi có một mình nhưng Quỳnh tỏ ra khá thoải mái và… dai sức. Mấy ngày vừa rồi, thời tiết Hội An nắng nóng khiến không ít người đẹp đuối sức thì cô vẫn tươi khoẻ.

 

Quỳnh nói, cô đã quen với lịch làm việc bận rộn, gấp gáp vừa đi học vừa đóng phim, lại vừa tham gia ở Nhà hát Tuổi trẻ nên không bị “khớp” với lịch làm việc tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tại cuộc thi này có đạt giải cao hay không, đối với cô điều quan trọng hơn cả là những trải nghiệm giúp bản thân trưởng thành và chín chắn hơn.

 

Và Quỳnh cũng nói, ngay sau cuộc thi điều cô muốn làm đầu tiên là trở về nhà, kể cho bố mẹ những điều mắt thấy tai nghe, những khoảnh khắc mình trải qua tại cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam.

 

Bài: Nguyễn Hằng

Ảnh: Việt Hưng