Mai Phương Thúy: Không sợ bị lãng quên
Các Website khác - 23/08/2008

Cùng ăn, ngủ, làm việc và thức khuya dậy sớm với các thí sinh Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thuý vẫn luôn tươi cười, nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn cho "đàn em".

Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy đứng thứ 3 từ phải sang

 

Hoa hậu đương nhiệm tâm sự về cảm xúc khi sắp hết nhiệm kỳ để nhường lại vương miện và nghĩa vụ cho một người đẹp kế nhiệm.

- Sắp đến lúc chị phải trao lại vương miện Hoa hậu Việt Nam cho một người đẹp khác. Lúc này, cảm giác của chị thế nào?

- Rất khó nói, nhiều cảm xúc lẫn lộn và một chút xáo trộn trong con người mình. Nhưng tôi cũng thấy vui vì trong suốt 2 năm qua đã hoàn thành nhiệm vụ của một Hoa hậu.

- Thường thì người ta chỉ chú ý và quan tâm đến ai đó khi họ còn ở trên đỉnh vinh quang. Chị có sợ rằng khi tân Hoa hậu được xướng tên, cái tên Mai Phương Thuý sẽ bị quên lãng?

- Tôi không sợ bị lãng quên vì mỗi người đều có vị trí riêng của mình. Tôi là tôi mà bạn ấy là bạn ấy. Mong rằng Hoa hậu mới sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. 

- Chị là Hoa hậu đương nhiệm đầu tiên theo sát và cùng tham gia các hoạt động với các thí sinh "đàn em". Vì sao chị lại bỏ nhiều thời gian và công sức cho việc này đến vậy trong khi còn chuyện học tập và biết bao công việc khác đang chờ đợi?

- Nếu như sự có mặt của tôi giúp ích được cho các bạn thí sinh và góp phần quảng bá cho cuộc thi thì tại sao mình lại không làm! Đây là một việc để tôi tri ân với Hoa hậu Việt Nam vì Mai Phương Thuý cũng đi từ cuộc thi này mà ra.

- Chị nhận xét thế nào về 30 thí sinh năm nay?

- Tôi thấy các bạn rất đồng đều về chiều cao, vóc dáng, gương mặt. Ai cũng nhiệt tình, thân thiện và thật khó để chọn ra một người nổi trội nhất. Tôi đang rất hồi hộp chờ đợi kết quả của đêm chung kết.

- So với 2 năm trước, chị thấy có điểm gì khác biệt từ các thí sinh?

- Chắc là cũng không khác nhiều lắm đâu. 2 năm trước, tôi không có nhiều kinh nghiệm, nhìn cuộc thi bằng một con mắt lạ lẫm và ngơ ngác. Còn các bạn bây giờ tự tin hơn. Có bạn đã tham gia các cuộc thi sắc đẹp khác và đoạt giải nên biết cách thể hiện mình trong các hoạt động. Nhưng cũng có bạn chưa có những kinh nghiệm đó. Vì thế mà tôi ở đây để chia sẻ với các bạn tất cả những gì mình biết để giúp thí sinh làm tốt nhất trong khả năng của họ.

- Khi nói chuyện và hướng dẫn cho thí sinh, thấy Mai Phương Thuý rất ra dáng "đàn chị". Các "đàn em" đã hỏi chị những gì?

- Đâu có đàn chị gì đâu. Tôi còn kém tuổi rất nhiều thí sinh trong này mà. Nói vậy là... chết tôi đó! Tôi chỉ cố gắng để giúp đỡ mọi người thôi.

Mai Phương Thúy

- Trong các cuộc thi Hoa hậu, phần ứng xử của thí sinh thường không làm hài lòng mọi người. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi cho rằng, cái gì cũng cần có thời gian để hoàn thiện vì thế mọi người đừng nên khắt khe quá. Đôi khi đứng trên sân khấu, câu trả lời không được tốt như mình mong muốn nhưng rồi dần dần theo thời gian chất lượng phần ứng xử sẽ được cải thiện và thí sinh sẽ tìm được cách diễn đạt hiệu quả nhất.

- Nếu có một lời khuyên, chị sẽ nói gì với 30 gương mặt của Hoa hậu Việt Nam?

- Tôi muốn các bạn bớt căng thẳng và thoải mái hơn. Bởi vì khi tâm lý thoải mái thì các bạn sẽ dễ dàng thể hiện mình hơn và đạt được kết quả cao hơn.

Theo Ngôi Sao