‘Gọi quả bom sex Quách An An là quá ưu ái cho tôi’
Các Website khác - 01/08/2008

“Có rất nhiều diễn viên đóng cảnh nóng, nhưng không hiểu sao mọi người lại chọn tôi để gắn cho danh xưng 'Quả bom sex của điện ảnh Việt'. Tôi thấy mình còn phải phấn đấu nhiều mới xứng đáng với sự ưu ái đó”, người đẹp gợi cảm Quách An An chia sẻ.

"Tôi vui vì đã đóng tốt những cảnh nóng". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

- Đạo diễn Hà Sơn kể, khi chọn diễn viên cho “Trung úy", ông yêu cầu Quách An An gửi cho tấm hình chụp khỏa thân phần trên. Hôm sau An gọi điện bảo: “Không cần, em tự tin về hình thể của mình”. Do đâu mà chị tự tin như vậy?

- Trước khi trả lời đạo diễn Hà Sơn như vậy, tôi đã đọc kịch bản và thấy mình hoàn toàn có thể hợp vai. Về mặt ngoại hình tôi tự tin, về mặt diễn xuất tôi rất có hứng thú với Xi-pha và biết mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt vai diễn này.

- Khi chiếu thử phim cho các nhà đầu tư, rất nhiều người cho rằng, những cảnh làm tình trong phim là thật vì chỉ khi đóng thật mới quay được như thế. Đạo diễn không trả lời. Còn chị, chị trả lời ra sao?

- Tôi vui vì các nhà đầu tư là những người chuyên nghiệp mà có nhận xét như vậy chứng tỏ tôi đã diễn tốt những cảnh đó. Đóng phim mà để người xem thấy giả tạo là thất bại. Luôn luôn sẽ có những dư luận sau những cảnh phim nóng. Tôi thấy không cần thiết phải trả lời câu hỏi này. Hãy để khán giả xem phim và có những nhận xét của họ.

- Theo lời đạo diễn, những phút đầu tiên chị không chịu trút bỏ quần áo khiến đạo diễn phải động viên, uy hiếp, sau lại diễn rất thoải mái. Vì sao vậy?

- Tôi luôn đòi hỏi sự hợp lý khi diễn những cảnh nhạy cảm. Là một diễn viên đương nhiên tôi phải làm việc của mình là diễn xuất theo yêu cầu, chỉ đạo của đạo diễn. Khi tôi nhận được sự tôn trọng, thái độ làm việc chuyên nghiệp thì đương nhiên tinh thần sẽ thoải mái hơn.

Không ai uy hiếp được tôi cả. Tôi làm việc luôn đặt tinh thần, trách nhiệm lên hàng đầu. Việc gì không hợp lý, không thuộc trách nhiệm của mình tôi sẽ không làm. Đã là việc của mình thì khó khăn mấy tôi cũng hoàn tất.

- Đâu là khó khăn lớn nhất của chị khi vào vai Xi-pha?

- Khó khăn khi đóng vai diễn này rất nhiều, có những cái tôi không lường trước được. Biết là gian khó vì đạo diễn đã cảnh báo trước, nhưng vì quá yêu nghề và muốn thử thách bản thân, nên tôi đã quyết định nhận vai. Đây là vai diễn để lại nhiều kỷ niệm mà tôi không thể nào quên.

"Thời gian sắp tới tôi sẽ dành cho ca hát". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

- Vai Xi-pha là vai diễn bị nhiều người đẹp như Khánh Ly - MC chương trình Dự báo thời tiết, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Lê Thị Hoa - Hoa hậu người Việt tại Đức, từ chối vì trước đó đạo diễn có ý định giao cho Yến Vy. Tại sao chị lại chấp nhận vai diễn này?

- Tôi không biết đạo diễn đã mời những ai đóng vai này và bị họ từ chối. Theo lời Hà Sơn, ông casting diễn viên Yến Vy để PR cho phim, nhưng thấy diễn xuất không phù hợp và nhiều vấn đề khác nên thôi. Sau đó đạo diễn đã casting thêm hơn 200 người nữa mới quyết định chọn tôi.

Sau vai diễn trong Chuông reo là bắn, tôi cẩn thận hơn khi nhận những phim có cảnh nude. Trong Trung úy, tôi đã có những thỏa thuận rõ ràng với đạo diễn và nhà sản xuất về trách nhiệm trong việc sử dụng và bảo vệ hình ảnh của tôi. Hai vai diễn trong hai phim hoàn toàn khác nhau, tôi chẳng có kinh nghiệm gì giúp mình diễn xuất cả.

- Sau “Chuông reo là bắn”, chị được gọi là “Quả bom sex của màn ảnh Việt”.“Trung úy” sẽ càng làm cái tên này gắn chặt với chị. Chị thấy mừng hay lo?

- Có rất nhiều diễn viên đóng cảnh nóng nhưng vì lý do nào đó phim không được PR rộng rãi nên không thu được sự chú ý như Chuông reo là bắn. Và bạn cũng biết, trong phim này có tới bốn diễn viên nữ đóng cảnh nude, không hiểu sao mọi người lại ưu ái chọn tôi để gắn danh xưng ấy? Tôi đọc báo nước ngoài thấy những diễn viên của họ, để được gọi là quả bom sex phải thật gợi cảm trên màn ảnh, lôi kéo được cả triệu khán giả vào rạp. Tôi thấy mình còn phải phấn đấu nhiều mới xứng với danh xưng và sự ưu ái đó.

- Khởi nghiệp là ca sĩ nhưng lại được chú ý hơn ở lĩnh vực điện ảnh, Quách An An bây giờ chọn điện ảnh hay ca hát làm chân phải của mình?

- Trong công việc, dù ở lĩnh vực nào, tôi cũng là người có trách nhiệm, nhiệt tình và cố gắng đi bằng “đường thẳng”.

Tôi làm hai việc ca hát và diễn xuất với niềm đam mê và sự yêu thích như nhau. Nếu so sánh thì tôi cần cả hai chân của mình. Việc gì phải chọn trái hay phải?

- Sau thời gian bỏ bê chân ca hát để đi bằng cái chân điện ảnh, chị có những dự định gì mới cho mình?

- Tôi trở về chuyên tâm với ca hát. Hiện tôi đang trong giai đoạn cuối thực hiện album “Q.A”, hợp tác với nhạc sĩ Quốc Bảo, sẽ ra mắt vào đầu tháng 8. Sau đó đương nhiên tôi sẽ có chiến lược PR cho nó và đi hát trở lại. Nói chung sắp tới tôi sẽ dành thời gian cho việc ca hát nhiều hơn, chỉ đóng phim khi có kịch bản hợp với mình.

- Album của chị - “Q.A” chuẩn bị ra mắt khán giả sẽ là một album như thế nào?

- Album gồm 10 bài hát với các thể loại R&B, pop ballad, dance. Sẽ là những bài hát nhẹ nhàng nhưng chứa đầy cảm xúc của một cô gái sau chuyện tình. Có khi tiếc nuối mơ ước, có khi cô đơn buồn tủi, nhưng cũng có lúc chấp nhận sự thật để hướng tới tương lai đầy hy vọng.

- Tại sao chị lại chọn cho album cái tên “Q.A”?

- Đơn giản vì nó là nickname của tôi.

"Trong tình yêu tôi là người sống bản năng". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

- Xuất hiện đầy gợi cảm trên sân khấu và phim ảnh, chị nghĩ sao khi người đàn ông của mình vì ghen mà không chấp nhận?

- Trước đây là những chuyện đã qua. Tôi không chấp nhận người yêu mình không tin tưởng và thông cảm cho nghề nghiệp của mình. Bây giờ, ai yêu tôi cũng đã biết hình ảnh, phong cách trong công việc của tôi là thể, nểu không chấp nhận thì đừng yêu. Tôi luôn cần và khát khao một tình yêu lớn trong đời, nhưng những người nhân danh tình yêu mà làm phiền, tổn thương tôi thì tôi đã sợ. Hiện tôi vẫn một mình.

- Sau mối tình với Hà Dũng, bây giờ hợp tác với Quốc Bảo, chị nghĩ sao khi những tin đồn về quan hệ nhạc sĩ - ca sĩ sẽ tiếp tục với chị?

- Tin đồn thì dù mình có sợ hay không vẫn tồn tại. Tôi hợp tác với anh Quốc Bảo là vì thấy phù hợp và tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của anh ấy. Tôi không quan tâm đến những lời đồn thổi xung quanh.

- Chị là người đẹp có nhiều đồn thổi, scandal và những phát ngôn gây sốc. Quách An An nói thế nào nếu mọi người cho rằng chị đang cố tình gây sự chú ý cho mình?

- Tôi bị đồn thổi và tôi chọn cách không quan tâm đến nó, không để nó ảnh hưởng tới tinh thần của mình. Khi nhận những câu hỏi sốc, tôi không né tránh mà lựa chọn cách đối diện. Có thể không nhiều người làm vậy nên tôi gây sự chú ý chăng? Nếu đọc kỹ những bài phỏng vấn của tôi, mọi người sẽ thấy tôi không có phát ngôn thái quá, chỉ thẳng thắn trả lời theo suy nghĩ của mình.

- Chị là người đẹp có nhiều tình yêu, vậy bao giờ Quách An An sẽ dừng thuyền tình tìm mái ấm cho mình?

- Khi yêu ai, tôi chỉ biết đặt hết tình cảm của mình vào người đó, cho đến lúc họ làm tôi nhận ra rằng thực sự không thể kết hợp với nhau được nữa. Thời gian sẽ cho tôi biết ai là người thực sự yêu mình và xứng đáng để mình yêu. Có những người sau khi hết yêu, tôi vẫn xem là người bạn thân thiết. Có những người làm tôi thấy khinh thường và hối tiếc vì đã tin yêu họ. Hiện tại tôi không thể nói trước sẽ dừng thuyền tình với ai và khi nào. Tình cảm rất khó nói, không ai biết trước được chuyện gì và không thể dùng lý trí can thiệp được.

Tôi muốn dừng lại và cùng ai đó xây dựng mái ấm, chỉ cần đó là người mà tôi tôn trọng và tin yêu. Tôi không quy định thời gian trong chuyện tình cảm. Tôi tin vào duyên số. Trong tình yêu tôi là người sống bản năng. Khi yêu, tôi làm những việc gây bất ngờ cho chính bản thân mình.

Ngọc Trâm thực hiện