'Hellboy 2' - cuộc trình diễn của những quái vật vàng
Các Website khác - 29/07/2008

Tiếp nối thành công của phần đầu - “Hellboy - Đứa con từ địa ngục”, phần hai của bộ phim dựa trên tác phẩm truyện tranh của nhà văn Mike Mignola đánh dấu sự trở lại của người hùng da đỏ cùng đạo quân bằng vàng bất khả chiến bại.

Vị anh hùng Hellboy. Ảnh:
Vị anh hùng Hellboy. Ảnh: Universal.

Hellboy 1 năm 2004 với vị anh hùng da đỏ, hai sừng, có đuôi đã giành được thành công vang dội với doanh thu khổng lồ và những lời ngợi khen từ giới chuyên môn. Câu chuyện về Hellboy 2 - Binh đoàn địa ngục được đạo diễn Guillermo del Toro phát triển rộng ra và có nhiều tầng lớp hơn. Vị đạo diễn tài hoa đã đưa những chi tiết mang màu sắc của huyền thoại và tích truyện dân gian đúng như trong truyện mà ở phần một không có. Trong phim lần này, người xem được chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nhân vật thần thoại như những sinh vật ở Khu chợ quái vật. Khu chợ này nằm phía dưới cầu Brooklyn và muốn đến phải đi bằng ngõ sau của một cửa hàng thịt và qua một cánh cửa với cơ cấu khóa quay. Khu chợ quái vật có những món đồ mà con người xem là phế thải, da người, tiệm cắt tóc, ổ hút thuốc phiện, máy xay thịt khổng lồ... và đều do quái vật buôn bán.

Khu chợ đặc biệt này được xây dựng trong một hang động ở ngôi làng Tarnok, cách thủ đô Budapest của Hungary 45 km về hướng tây nam. Hang rộng 4.000 mét vuông và có đầy đủ đồ dùng cần thiết cho ánh sáng, hiệu quả hình ảnh, những cảnh đóng thế... Hơn 200 diễn viên phụ tham gia vào những cảnh quay tại đây. Mỗi chuyên viên, nghệ sĩ tham gia thiết kế đóng góp mọi ý tưởng điên khùng nhất mà họ có thể nghĩ ra để lấp đầy khu chợ.

Hoàng tử Nuala. Ảnh:
Hoàng tử Nuala. Ảnh: Universal.

Trọng tâm của phần hai nằm ở cuộc chiến giữa Hellboy (Ron Perlman đóng) và hoàng tử Nuala (Luke Goss) cùng binh đoàn địa ngục bằng vàng. Đạo quân này do một người thợ tài hoa từ vương quốc Bethmoora tạo nên để chống lại loài người và ai có được chiếc vương miện vàng mới có thể khống chế được chúng. Đau lòng trước cảnh chiến tranh, vị vua của vương quốc Bethmoora đã thỏa thuận với loài người không xung đột và nhốt đạo quân vàng dưới hầm sâu. Nhưng hoàng tử Nuada sau hàng thế kỷ nhượng bộ trước loài người đã không thể ngồi yên được nữa. Nuada lập ra kế hoạch đánh thức đạo quân vốn im lìm lâu nay để lấy lại những gì thuộc về thế giới của mình. Lần này, chỉ có Hellboy mới có thể chặn đứng Nuada để cứu thế giới khỏi thảm họa gần kề.

Hellboy và cuộc đấu quyết liệt với đạo quân vàng. Ảnh: Universal.

Đạo quân vàng sau giấc ngủ triền miên chợt bừng tỉnh đầy hiếu chiến và hung hãn. Người hùng da đỏ phải đấu lại những khối sắt vô tri, chỉ biết thực thi mệnh lệnh và không hề biết đớn đau. Để dàn cảnh trận đấu giữa Hellboy và đạo quân vàng (tạo ra trên máy tính) trong căn phòng, nhóm diễn viên đóng thế phối hợp chặt chẽ với nhóm hiệu ứng hình ảnh. Căn phòng được thiết kế với những bánh răng và cơ cấu truyền động cũng làm tăng tính tàn khốc và quyết liệt. Cuộc chiến đấu diễn ra đẹp mắt và hoành tráng, thỏa mãn sự trông đợi của các fan yêu thích bộ truyện tranh cũng như phần một của Hellboy.

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.