Hoa hậu kẹt trong mưa ở làng trẻ SOS
Các Website khác - 04/07/2008

Cơn mưa chiều bất ngờ ập đến chỉ chừng 5 phút sau khi đoàn người đẹp Miss Universe đặt chân tới làng trẻ SOS, Nha Trang. Sân khấu ngoài trời phút chốc bị bỏ trống, cả chủ lẫn khách chen chân lên mái hiên nhỏ xíu, vừa nghe diễn văn, vừa ngắm mưa.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động từ thiện, chiều 3/7, các người đẹp chia thành 2 nhóm đến thăm làng trẻ SOS và Câu lạc bộ Nha Trang xanh. Tại mỗi địa điểm, Ban tổ chức MUO trao tặng các phần quà trị giá 100 triệu đồng.

Nguyễn Thùy Lâm với các em nhỏ ở làng trẻ SOS Nha Trang. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo kế hoạch, 5h30, các người đẹp sẽ có mặt tại ngôi nhà từ thiện toạ lạc trên đường 2/4. Nhưng ngay từ khoảng 4h30, đoạn đường trước cổng làng SOS đã tắc cứng vì người dân xung quanh đổ ra đón chờ Hoa hậu. Tương tự như kịch bản chương trình thăm làng trẻ Hà Nội, các em bé làng SOS Nha Trang đã sẵn sàng hoa, bóng bay và cờ của các quốc gia để chào đón người đẹp. Nhưng sự xuất hiện muộn đến 30 phút của đoàn hoa hậu trong bối cảnh trời dọa mưa khiến giám đốc làng SOS Huỳnh Hữu Ngân liên tục đi ra đi vào với gương mặt nặng trĩu lo lắng. Khi được hỏi về công tác chuẩn bị cho buổi đón tiếp, ông cho biết: “Vì ban tổ chức MUO đã đảm bảo mọi vấn đề an ninh, nên chúng tôi chỉ lo sắp xếp một sân khấu ngoài trời. Phần giao lưu, chào hỏi sẽ diễn ra rất ngắn gọn, sau đó các hoa hậu sẽ đến thăm từng nhà trong làng trẻ”.

Miss Việt Nam nằm trong nhóm gần 20 người đẹp đến thăm làng trẻ SOS. Diện chiếc váy đỏ, cô khá nổi bật. Nhưng khi trời đổ mưa, thân hình nhỏ bé của Thuỳ Lâm khuất lấp hẳn so với các hoa hậu khác, khiến các em làng trẻ vừa đội mưa vừa ngó nghiêng: “Chị Thuỳ Lâm đâu, có thấy ca sĩ Thuỳ Lâm không?”. Cũng như ở Hà Nội, Hoa hậu Hàn Quốc là người có khả năng giao lưu tốt nhất với các em nhỏ. Chỉ với vài phút xuất hiện ở sân khấu ngoài trời, Sun Lee đã biết cách thu hút sự chú ý của báo giới khi tự nhiên cùng một em bé làng trẻ SOS lắc lư theo điệu nhạc trên sân khấu.

Cơn mưa ập xuống như trút nước.
Cơn mưa ập xuống. Ảnh: Hoàng Hà.

Nhưng cơn mưa ập đến khiến chương trình bị vỡ. Khoảng 3 phút sau khi các hoa hậu ổn định chỗ ngồi, mưa bắt đầu rơi. Được sự cho phép của Ban tổ chức, đoàn người đẹp vội vã ùa lên mái hiên nhỏ. Diễn văn chào mừng cũng như phần trao quà được thực hiện ngay tại phần sân khấu chỉ rộng chừng 15 m2. Bà Paula Mary Shugart - Chủ tịch MUO - phát biểu: “Thật vui khi được có mặt ở đây. Nhưng chúng tôi không ngờ phải tiếp tục gặp một cơn mưa bất chợt như vậy. Chúng ta hãy coi như không có cơn mưa này vậy”.

Tuy nhiên, mưa ngày một lớn khiến Ban tổ chức hủy bỏ hẳn kế hoạch đến thăm từng nhà. Sau một lúc co cụm trong mái hiên nhỏ, lãnh đạo làng trẻ huy động hết ô để đưa người đẹp ra xe. Mỗi hoa hậu được một em bé tháp tùng ra về trong khi mưa vẫn rả rích rơi.

Ông Dương Thuận Quý, Giám đốc PR của Công ty Hoàn Vũ, cho biết: “Thời tiết quả thực là cả một vấn đề lớn đối với cuộc thi này. Đi đến đâu chúng tôi cũng gặp mưa, nắng bất chợt. Các hoa hậu đã rất vất vả cực nhọc khi phải đối phó với khí hậu Việt Nam”.

Cùng thời gian, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori cùng nhóm 5 Hoa hậu Cộng hòa Czech, Cộng hòa Slovakia, Bỉ, Mỹ và Hungary có mặt trong chuyến viếng thăm Hội Nha Trang Xanh, Câu lạc bộ do Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa sáng lập.

Hoa hậu Riyo Mori thân thiện vẫy tay chào mọi người. Ảnh: Nhiêu Huy.

5h30 các người đẹp mới xuất hiện nhưng trước đó 1 tiếng, người dân địa phương đã tụ tập chờ đón, làm xôn xao cả một quãng đường Hồng Bàng, nhất là khi Miss Universe 2007 Riyo Mori bước ra khỏi xe và vẫy tay thân thiện chào người dân hai bên đường. Cô Hiệu trưởng của Hội cho biết: “Đây là niềm vinh dự cho Câu lạc bộ Nha Trang Xanh. Sự có mặt của các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới khiến chị em nơi đây cảm thấy được chia sẻ rất nhiều”.

Đại diện Ban tổ chức, 5 người đẹp trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho Hội. Để đáp lại, câu lạc bộ cũng gửi tặng các Hoa hậu những bức tranh thêu hình các thiên thần nhỏ với thông điệp “Love”, do chính các thành viên tự tay làm ra.

Các Hoa hậu ngồi nghe các thành viên Câu lạc bộ tâm sự, chia sẻ chuyện đời sống. Ảnh: Nhiêu Huy.

Cô Hiệu trưởng chia sẻ thêm, dù rất thích nhưng những ngày qua, các thành viên của Hội không có thời gian theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Các chị bận tập trung sáng tác ra 2 bức tranh Nha Trang xanhMùa xuân 3 miền, dự định bán đấu giá trong chương trình thi Trang phục biển, tối 2/7 tại Vinpearl, nhưng không kịp nên để dành cho các chương trình đấu giá từ thiện sắp tới. Hai bức tranh đề cập đến những niềm hy vọng, sự kiên trì với cuộc sống của người dân vùng biển là món quà đặc biệt mà Câu lạc bộ gửi tới cuộc thi Miss Universe, tổ chức tại Nha Trang, Việt Nam.

Lưu Hà - Nhiêu Huy