Hoa hậu Thùy Dung không bị tước ngôi
Các Website khác - 17/10/2008

Ông Dương Xuân Nam, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, đã gửi văn bản lên Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch báo cáo về việc không tước vương miện của Hoa hậu Thùy Dung vì cô không làm gì sai so với thể lệ cuộc thi.
>> Việc tước vương miện phụ thuộc vào Ban tổ chức
>> Xem xét lại danh hiệu của Hoa hậu Thùy Dung

Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung. Ảnh: Mỹ Dung.

Ông Tô Văn Động, người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, cho biết: "Bộ đã nhận được văn bản chính thức của báo Tiền Phong từ mấy ngày trước. Trong đó có ghi rõ là ban tổ chức sẽ giữ nguyên danh hiệu và vương miện của đương kim Hoa hậu". Ngoài ra, Bộ cũng đang chờ quyết định của Ban bí thư Trung Ương Đoàn về việc kiểm điểm đối với sai phạm của báo Tiền Phong.

Trong văn bản Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch trình lên bộ có đề nghị xem xét lại danh hiệu của Hoa hậu. Tuy nhiên, theo quy định, việc tước vương miện của Hoa hậu là thuộc quyền của Ban tổ chức và Bộ không tham gia. Báo Tiền Phong khẳng định Thùy Dung xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu.

Sau sự cố đáng tiếc liên quan đến học vấn và tấm bằng tốt nghiệp của Hoa hậu, Thùy Dung về lại Đà Nẵng và thi thoảng xuất hiện trên sàn diễn thời trang. Cũng vì chưa tốt nghiệp THPT, nên Thùy Dung không đủ điều kiện để tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Mỹ Dung