Hoolywood vẫn khó với diễn viên châu Á
Các Website khác - 15/10/2008

Mặc dù từng xuất hiện bên cạnh những ngôi sao hàng đầu của Hollywood như Tom Cruise hay Bruce Willis nhưng Maggie Q vẫn khẳng định, cửa vào Hollywood vẫn hẹp đối với các diễn viên châu Á.

Maggie Q - một trong số không nhiều diễn viên gốc Á đã có được những thành công ở Hollywood

Nữ diễn viên 29 tuổi có tên đầy đủ là Maggie Quigley đã tâm sự trong một cuộc phỏng vấn với hãng AP rằng 90% kịch bản mà cô nhận được là viết cho các diễn viên nữ người da trắng.

Maggie nói: “Khi bước vào một phòng thử vai, bạn phải cố dập tắt một mặc cảm rằng họ chỉ cần một diễn viên châu Á để đóng một vai nhỏ nào đó. Suy nghi nàỹ đã được dập khuôn trong đầu óc của nhiều người”.

Cô cũng cho biết, các nhà làm phim Mỹ thường băn khoăn trước gốc gác đa chủng tộc của cô- Maggie Q sinh tại Hawaii, có bố là người Mỹ mang trong mình dòng máu Ban La và Ireland còn mẹ là người Việt Nam.

Cô nói: “Mọi người hay băn khoăn trong đầu những suy nghĩ về tôi, kiểu như: cô ấy là một cô gái châu Á, nhưng cô ấy lại không…họ thực sự không chắc chắn lắm về vị trí của tôi”.

Maggie cũng miêu tả cuộc chiến tranh giành các vai diễn ở Hollywood thật sự khốc liệt. “Đó thực sự là một cuộc chiến, bạn phải chiến thắng. Khi tôi rời châu Á và tới Mỹ, về cơ bản tôi đã phải bắt đầu lại từ con số 0. Điều đó thật khó khăn và tôi đã phải làm việc rất chăm chỉ” – Maggie nói.

 Maggie Q từng đóng chung với Tom Cruise

Cho đến nay, Maggie từng xuất hiện trong các bộ phim Hollywood như Nhiệm vụ bất khả thi 3 bên cạnh Tom Cruise, trong Die Hard 4 – Live Free or Die Hard bên cạnh Bruce Willis.

Ngoài ra, Maggie cũng xuất hiện trong Deception bên cạnh Ewan McGregor, Hugh Jackman và Michelle Wiiliams.

Dự án mới nhất mà cô góp mặt là The Warrior and the Wolf của đạo diễn Điền Tráng Tráng.

Duy Nam
Theo AP