Hoa hậu xứ Mường: Sẽ diễn cảnh "nóng" nếu...
Các Website khác - 02/08/2008
 
Hoa hậu Hồ Kiều Oanh.
                                                           
Sau khi đăng quang Hoa hậu xứ Mường năm 2007, tưởng rằng sẽ chẳng còn ai nhắc đến Hồ Kiều Oanh khi những dư âm về cuộc thi sắc đẹp này nhanh chóng chìm xuống theo thời gian...


Thế nhưng cô gái xinh đẹp đến từ Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã không chịu để người ta lãng quên khi quyết định dấn thân vào điện ảnh.

Thích mặc quần ngố, áo thun, đi dạo phố và... ăn vặt

- Sau khi đăng quang Hoa hậu xứ Mường toàn quốc năm 2007, giờ cuộc sống của người đẹp Kỳ Sơn thế nào?

- Cuộc sống của tôi sau hơn nửa năm giành được vương miện Người đẹp xứ Mường căn bản vẫn thế. Tôi vẫn thuê nhà ở cùng chị gái, vẫn tiếp tục ôn để chờ dự thi chương trình liên thông lên Đại học, học thêm vi tính và tiếng Anh. Vẫn thích đi dạo quanh phố phường Hà Nội để ăn vặt những món khoái khẩu như nem chua rán, trứng cút lộn và ốc cay... (Cười)

Những tưởng sau khi đạt một danh hiệu sắc đẹp như thế thì Hồ Kiều Oanh sẽ phải có mặt thường xuyên ở những buổi tiệc sang trọng với những người sang trọng chứ?

- Tôi cũng có lời mời tới dự những buổi giao lưu như thế và tôi cũng không từ chối tất cả. Vì tôi luôn muốn có thêm nhiều người bạn tốt, ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tôi được học hỏi nhiều hơn. Tuy nhiên, nói thực tôi vẫn thích được mặc quần ngố, áo thun, đi dạo phố và... ăn vặt. Một cảm giác tự nhiên và rất thoải mái.

Hoa hậu Hồ Kiều Oanh (bên phải) cùng chị gái lúc còn nhỏ.

Được biết,  gần đây Hồ Kiều Oanh có tham gia một số bộ phim đã và sẽ phát sóng trên truyền hình. Oanh bén duyên với điện ảnh từ khi nào, trước hay sau khi đăng quang Hoa hậu xứ Mường toàn quốc?

Thông tin cá nhân Hồ Kiều Oanh

Sinh ngày 20/2/1987 tại Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Từng đăng quang danh hiệu Hoa hậu xứ Mường toàn quốc tháng 12/2007.

Đã tham gia một số bộ phim truyền hình như Mường Động, Vôi thành phố, Bến đò xưa lặng lẽ...

Sở thích: thích đi mua sắm, đi du lịch cùng gia đình và tham gia các hoạt động xã hội.

- Tôi yêu điện ảnh và thích tham gia các lĩnh vực nghệ thuật từ nhỏ. Vì thế, năm đầu tiên thi đại học, tôi đã mạnh dạn đăng ký dự thi vào khoa Diễn viên, Trường đại học Sân khấu Điện ảnh. Nhưng vì chưa có sự chuẩn bị và chưa có kinh nghiệm nên tôi đã không thể thực hiện ngay ước mơ của mình.

Trước khi tham gia cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2007, tôi chưa tham gia một bộ phim truyền hình nào mà chỉ nhận lời quay một số chương trình quảng cáo. Sau khi giành được vương miện cuộc thi, qua bạn bè giới thiệu, đã có một vài đạo diễn mời tôi tham gia một số bộ phim truyền hình nhiều tập. Vai diễn đầu tiên của tôi là vai cô Ping em trong bộ phim “Mường Động” đã chiếu trên Điện ảnh chiều Thứ bảy cách đây chưa lâu.

- Là một người chưa từng qua trường lớp đào tạo nào về điện ảnh, Hồ Kiều Oanh có gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn con đường nghệ thuật không?

- Lúc đầu tôi cũng cảm thấy rất bỡ ngỡ với những vai diễn của mình. May mắn là khi đi đóng phim, tôi luôn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của đạo diễn và các đồng nghiệp trong đoàn. Hơn nữa, tôi cũng luôn cố gắng quan sát diễn xuất của những người đi trước để rút kinh nghiệm. Trước mỗi vai diễn, tôi đều đọc thật kỹ kịch bản để làm sao có thể hiểu và cảm nhận được  nhân vật mình sẽ nhập vai.

Thời gian tới, tôi đã nhận lời vào vai chính trong một số bộ phim truyền hình nhiều tập. Chắc chắn là sẽ gặp không ít khó khăn để làm tròn vai của mình nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức. Cũng là một phép thử để tôi xem mình có đủ khả năng, tâm huyết gắn bó với điện ảnh không.

Tôi chẳng bao giờ “bán mình” để có được vai diễn

Có thể nhận thấy rằng, hình như sau khi đăng quang các cuộc thi sắc đẹp, hầu hết các hoa hậu, hoa khôi đều trở thành diễn viên trong một vài bộ phim truyền hình như Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Mai Phương Thuý... Nhưng có một điều là không phải người đẹp nào cũng có thể trở thành diễn viên. Hồ Kiều Oanh nghĩ sao về vấn đề này?

- Tôi đồng ý là không phải người đẹp nào, hoa hậu nào cũng có thể trở thành diễn viên được. Và thực tế cũng đã chứng minh điều đó. Mỗi người đều có quyền chọn cho mình một con đường đi riêng, phù hợp với khả năng của bản thân. Chắc chắn một điều là những người không có năng khiếu thì không thể trở thành diễn viên được.

Tôi đến với điện ảnh cũng không phải vì tôi giành được danh hiệu cao nhất trong cuộc thi “Người đẹp xứ Mường”. Đấy là cuộc thi người đẹp cũng có quy mô vừa phải nên người ta sẽ quên ngay Hồ Kiều Oanh là ai nếu như tôi không thực sự khẳng định được khả năng của mình trên lĩnh vực điện ảnh. Nếu có năng khiếu thì bất cứ ai cũng có thể trở thành diễn viên, chứ  không riêng gì những hoa hậu, người mẫu hay ca sỹ nổi tiếng.

- Người ta vẫn hay xì xèo về những mối quan hệ giữa diễn viên nữ xinh đẹp “có tuổi mà chưa có tên” với các nam đạo diễn nổi tiếng. Đã bao giờ Hồ Kiều Oanh rơi vào những lời đồn thổi của thiên hạ chưa?

- Tôi nghĩ là chưa. Những bộ phim tôi tham gia đều do bạn bè tôi giới thiệu với các đạo diễn. Tôi chỉ có một hai buổi gặp gỡ với họ và nếu họ thấy tôi thực sự phù hợp với vai diễn nào đó trong bộ phim của mình thì họ sẽ mời tôi tham gia. Tôi chưa bao giờ cố gắng bằng mọi cách để giành được vai diễn trong một bộ phim làm gì. Vì nếu thực sự vai diễn đó, bộ phim đó không phù hợp với mình thì nếu có được lựa chọn, tôi cũng sẽ làm hỏng cả vai diễn lẫn bộ phim. Và chắc chắn chẳng đạo diễn nào mong muốn điều đó cả. Còn việc đồn thổi thì nhiều khi thiên hạ cứ thấy diễn viên và đạo diễn hay đi với nhau thì suy diễn vậy thôi!

Người ta thường nói đến “mối quan hệ ngắn hạn” giữa các đạo diễn nổi tiếng và các diễn viên trẻ.  Nhiều khi, để được nổi tiếng thì những diễn viên trẻ phải “mất mát” một chút. Oanh nghĩ sao về chuyện này?

- Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận. Một vai diễn hay và phù hợp là điều mà những diễn viên trẻ và chưa thành danh như tôi rất mong muốn. Nhưng để có vai diễn đó mà phải “bán mình” thì tôi sẽ chẳng bao giờ đồng ý cả. Không hiểu người khác nghĩ sao chứ tôi chỉ có thể đến với người đàn ông nào mà tôi có tình cảm.

Không phải cứ người đẹp là phải lấy đại gia

Nếu vai diễn mà Hồ Kiều Oanh được mời đóng có một vài cảnh nóng thì Oanh có dám dũng cảm nhận vai không?

- Tôi sẽ nhận vai diễn đó nếu những cảnh nóng thực sự là nghệ thuật và nó tôn được vẻ đẹp của diễn viên. Còn nếu đó là những cảnh dung tục, tầm thường thì tôi không ngại ngần từ chối. Hay những cảnh sex nặng như của Thang Duy và Lương Triều Vỹ trong bộ phim “Sắc, Giới” mà tôi được xem trên đĩa thì chắc tôi cũng không dám nhận vai. Tôi không đủ can đảm để trở thành một Thang Duy thứ hai. Sau vai diễn này, được biết, Thang Duy đã bị người yêu bỏ vì anh ta không thể chịu nổi những cảnh quay đó và sức ép từ phía dư luận xã hội. Tôi rất muốn có thành công trong sự nghiệp nhưng lại trân trọng và yêu quý hơn hạnh phúc của mình.

- Qua trò chuyện có thể thấy, Hồ Kiều Oanh là người rất biết giữ gìn hình ảnh của mình?

- Tôi nghĩ rằng mình đã không làm nghệ thuật thì thôi, chứ đã theo nghệ thuật thì phải có công chúng. Hình ảnh của mình đẹp thì công chúng mới yêu mến, ủng hộ. Hình ảnh mình không tốt thì sẽ bị công chúng ghét, tẩy chay. Vì thế, có một bác đạo diễn tốt bụng sau khi mời tôi tham gia vai chính trong một, hai bộ phim truyền hình của bác, đã dặn dò tôi không nên tham gia đóng những đoạn phim quảng cáo quá hở hang hay có ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của mình. Bản thân tôi cũng ý thức được điều đó nên luôn cẩn trọng trong mọi việc, để có được những kết quả như mong muốn.

Sau một vài cuộc hôn nhân “xuyên quốc gia” của các Hoa hậu, người đẹp thì có người đã nói vui rằng Việt Nam cứ miệt mài đi tìm người đẹp để cho... “Tây” lấy mất. Những người lấy chồng Việt Nam thì đó đều là những đại gia đủ tiền để giữ sắc cho các người đẹp đến khi...nghỉ hưu. Hình như đã thành quy luật, đã người đẹp thì phải lấy chồng tỉ phú?

- Tôi thì không nghĩ thế! Dù người ta vẫn nói “cái tuổi nó đuổi xuân đi”. Không có người phụ nữ nào mong muốn mình càng ngày càng xấu đi, đặc biệt là những người đã từng đạt danh hiệu cao trong các cuộc thi sắc đẹp. Thế nhưng ở mỗi độ tuổi người ta lại có một vẻ đẹp khác nhau. Nếu biết cách chăm sóc bản thân mình thì không cần có quá nhiều tiền, phụ nữ đẹp vẫn sẽ giữ gìn được phong độ và nhan sắc của mình. Tôi không phải nhà ngoại cảm để có thể dự đoán được trong tương lai mình sẽ lấy một đại gia hay một công chức bình thường. Chỉ có một điều chắc chắn, đấy sẽ là người có được tình yêu của tôi.

- Nói thế có nghĩa là Hoa hậu xứ Mường Hồ Kiều Oanh có thể sẽ yêu và lấy một công chức lương “ba cọc ba đồng”, có khi để dành cả năm trời mới mua tặng vợ được một bộ váy để “bằng chị bằng em”?

- Cũng có thể lắm chứ! Tôi đã nói rồi mà. Quan trọng nhất đối với tôi là phải có tình yêu. Tại sao cứ phải là đại gia mới có được vợ đẹp. Tôi nghĩ ông trời công bằng với tất cả mọi người.

- Hồ Kiều Oanh không sợ thiên hạ sẽ gọi mình là “người đẹp nghèo nhất Việt Nam” sao?

- Không. Tôi chẳng sợ hay xấu hổ gì vì thiên hạ có thể đem lại cho tôi vinh quang trong các cuộc thi, niềm tự tin để thành công trong các vai diễn, nhưng không thể đem cho tôi hạnh phúc riêng tư. Tôi phải tự giành lấy hạnh phúc cho mình. Và có thể lúc đấy người ta sẽ gọi tôi là “Người đẹp nghèo nhưng hạnh phúc nhất Việt Nam”. (Cười).

- Một số dự định sắp tới của Hồ Kiều Oanh?

- Tôi đã nhận lời mời của đạo diễn Trần Vịnh vào vai chính trong bộ phim truyền hình nhiều tập “Nước mắt Nàng Út” sẽ được khởi quay vào đầu năm 2009... Hy vọng tôi có thể làm tốt bộ phim này. Mong rằng sẽ nhận được nhiều sự cổ vũ và động viên của khán giả!

- Xin cảm ơn Hồ Kiều Oanh về cuộc trò chuyện thú vị này!
  

 Nguyễn Thắng