Khởi động cuộc thi 'Duyên dáng truyền hình 2009'
Các Website khác - 26/12/2008

Từ ngày 28/12/2008 đến 2/1/2009 cuộc thi Duyên dáng truyền hình sẽ diễn ra sôi động.

Ảnh tư liệu các thí sinh dự thi Duyên dáng truyền hình 2008

Cuộc thi Duyên dáng truyền hình là nơi giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm của những nữ phát thanh viên, phóng viên, biên tập viên, dẫn chương trình của tất cả các Đài PTTH trên cả nước. Đến với cuộc thi này, các thí sinh không những thể hiện vẻ đẹp duyên dáng về ngoại hình, mà còn phải chứng tỏ được khả năng ăn nói lưu loát trước công chúng, sự tự tin về kiến thức, lòng yêu nghề, những tâm sự sâu lắng về nghề nghiệp, cũng như bày tỏ lòng yêu mến về nơi mà mình sinh sống, công tác. Bên cạnh đó, họ còn có dịp bộc lộ những năng khiếu riêng ngoài những yêu cầu khắt khe của nghề nghiệp. Sau vòng sơ khảo, 15 thí sinh xuất sắc sẽ lọt vào vòng chung kết cuộc thi Duyên dáng truyền hình 2009.

Ở đêm chung kết thứ nhất ngày 28/12/2008, các thí sinh trải qua 3 phần thi: trình diễn áo dài truyền thống, tự giới thiệu (về bản thân, Đài phát thanh truyền hình hoặc danh lam thắng cảnh, nét đặc trưng văn hóa của vùng miền nơi thí sinh công tác) và cuối cùng là trình diễn các trang phục vùng miền.

Đối với những người làm công tác truyền hình, áo dài là trang phục không thể thiếu trong những chương trình trang trọng, nghiêm túc và trong cả những chương trình mang tính chất giao lưu quốc tế. Ngoài ra, khán giả cũng sẽ rất thú vị với những lời tự giới thiệu của thí sinh. Phần thi này làm bật lên ưu điểm ăn nói lưu loát cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ của các thí sinh ngành truyền hình. Bên cạnh đó, mỗi thí sinh đến từ những vùng miền khác nhau của đất nước, họ sẽ mang đến vẻ đẹp đa sắc qua phần thi trang phục dân tộc các vùng miền nhằm bộc lộ niềm tự hào về mảnh đất mà họ đang sinh sống và làm việc.

Ở đêm chung kết thứ hai ngày 29/12/2008, các thí sinh tranh tài ở 2 phần: thi năng khiếu và trình diễn trang phục dạ hội. Ở hai năm trước, các thí sinh luôn làm khán giả ngạc nhiên và bất ngờ với những năng khiếu về ca hát, khiêu vũ, kể chuyện, chơi nhạc cụ hoặc ca cải lương. Năm nay, phần thi năng khiếu cũng sẽ rất hấp dẫn và được chờ đợi, bởi sự đa tài của các người đẹp truyền hình. Hơn nữa, ở phần thi tiếp theo, khán giả có dịp nhìn ngắm các nữ phát thanh viên, biên tập viên, người dẫn chương trình duyên dáng, lộng lẫy và rực rỡ trong trang phục dạ hội.

Ở đêm chung kết xếp hạng ngày 2/1/2009, các thí sinh trình diễn trang phục các nước ASEAN, múa trang phục áo dài, tường thuật lại kỉ niệm đẹp nhất trong nghề và thi ứng xử. Trong trang phục ASEAN, các thí sinh ngành truyền hình muốn gởi lời chào đến các khách mời từ các nước ASEAN, cũng như tỏ rõ tinh thần hội nhập và giao lưu văn hóa. Bên cạnh đó, phần thi tường thuật lại kỷ niệm đẹp nhất trong nghề sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện xúc động, dí dỏm hay những tâm sự sâu lắng về nghề nghiệp của các thí sinh. Sau đó, 5 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng cuối sẽ trực tiếp đối đáp với Giáo sư Tiến sĩ khoa học Trần Ngọc Thêm và nghệ sĩ Kim Xuân để tìm ra gương mặt duyên dáng và trí tuệ, xứng đáng đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Xen kẽ những tiết mục dự thi của thí sinh là những màn trình diễn của những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, đặc biệt là những ca sĩ đến từ đất nước Indonesia (ca sĩ Edo Vilado và Mima Tantina), Brunei (ca sĩ Putri Norizah) và Hàn Quốc (ca sĩ Lee Ye Rang và Lee Sa Rang) hứa hẹn mang đến cho cuộc thi không khí mới lạ và hấp dẫn.

Vào ngày 6/1/2009, tất cả các thí sinh vào chung kết của Duyên dáng truyền hình 2009 đều được tham dự khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc 2009 tại Nha Trang và trình diễn một tiết mục đặc sắc tại liên hoan này.

Theo Zing