Thưởng thức "Alo... Âm nhạc" trên VTV3
Các Website khác - 24/12/2008
Nếu như phần lớn chương trình ca nhạc trước đây được thực hiện dưới dạng một chiều (các BTV của chương trình chuẩn bị gì thì khán giả thưởng thức nấy, hoặc có được "theo yêu cầu" nhưng là "yêu cầu nguội" qua thư, email)... thì "Alo... Âm nhạc" khắc phục được nhược điểm đó nhờ format giao lưu trực tiếp trong mỗi chương trình qua hệ thống điện thoại.
Alo... Âm nhạc sẽ là một format rất khác với những chương trình âm nhạc như thế này...
 
Alo... Âm nhạc được thiết kế theo format mới: là chương trình âm nhạc theo yêu cầu khán giả nhưng được thực hiện trực tiếp trên sóng truyền hình.

Với Alo... Âm nhạc, mỗi chương trình sẽ có một chủ đề hay tên của nghệ sỹ khách mời được công bố vào đầu mỗi tuần cùng những thông tin các tác phẩm mà nghệ sỹ đó đã từng thể hiện để khán giả căn cứ vào đó gửi yêu cầu ca khúc và những lời nhận xét nhắn nhủ tới nghệ sỹ đó.

Sau đó, trong chương trình truyền hình trực tiếp, ngoài các tác phẩm chọn lọc thể hiện từ yêu cầu của các khán giả từ đầu tuần, chương trình sẽ có phần thể hiện các ca khúc, tác phẩm âm nhạc từ yêu cầu trực tiếp của các khán giả đang theo dõi, đồng thời giao lưu trực tuyến hay qua điện thoại với các khán giả có câu hỏi và câu bình luận hay nhất về ca khúc, ca sỹ đó. Phần giao lưu này được thực hiện trực tiếp qua hệ thống điện thoại hoặc tại trường quay.

Ngoài phần chương trình chính, chương trình cũng có những phần phụ như các trò chơi nhỏ, các đoạn clip ngắn... nhằm giới thiệu thêm thông tin về nghệ sỹ/ca khúc. Những phần chơi này dành cho mọi khán giả yêu thích chương trình trong và ngoài nước, ở bất cứ nơi nào và bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào.

Đặc biệt, những khán giả có yêu cầu hay nhất, dí dỏm nhất hay khán giả thể hiện ca khúc hay nhất dựa trên phần thu âm qua số hộp thư thoại của chương trình sẽ nhận được những phần quà tặng hấp dẫn của chương trình.

Theo dự kiến,Alo... Âm nhạc sẽ sản xuất khoảng hơn 50 chương trình trong đó một nửa là các chương trình được thực hiện tại Hà Nội còn lại là thực hiện ở TPHCM. Vì vậy các khán giả ở cả hai miền đều có cơ hội để tham gia các buổi ghi hình trực tiếp của sân chơi âm nhạc mới này.

Theo dự kiến, mỗi chương trìnhAlo... Âm nhạc sẽ có thời lượng khoảng 45 phút và lên sóng vào 22h thứ 7 hàng tuần trên VTV3.

Chương trình đầu tiên dự kiến phát sóng vào 03/01/2009.
Theo Gia Đình Net