Leo DiCaprio và Kate Winslet tái ngộ sau 11 năm
Các Website khác - 27/12/2008
Bộ phim Revolutionary Road (RR) tạm dịch là "Con đường cách mạng", công chiếu ngày 26.12 đánh dấu sự tái hợp ăn ý của Leo DiCaprio và Kate Winslet sau 11 năm.


Một cảnh trong Revolutionary Road.

 

Đôi “tình nhân” từng lấy nước mắt của hàng triệu khán giả trong bộ phim Titanic (1997) và mang lại doanh thu khổng lồ (1,8 tỉ USD) nay diễn xuất chung trong bộ phim mới RR. Hơn một thập niên qua, cặp diễn viên đã già dặn hơn, trong vai diễn nặng tính nội tâm. Họ lại trở thành một cặp tình nhân, một đôi vợ chồng ở vùng ngoại ô Connecticut (Mỹ).. Frank Wheeler (DiCaprio) và April (Winslet) yêu nhau trong thời chiến tranh. Họ kết hôn, có đủ những gì cho một cuộc sống tốt đẹp: công việc, tiền bạc, nhà cửa, 2 đứa con xinh xắn. Nhưng cuộc sống hôn nhân của hai người bị sự dối trá, nghi ngờ, bội tín chia rẽ. Bộ phim được giới phê bình đánh giá là một sự kiện điện ảnh của năm 2008.

Đạo diễn phim RR là chồng của Kate, ông Sam Mendes, từng thành công với các phim như American Beauty, Road to Perdition…Với Kate, khó khăn nhất là phải diễn cảnh ân ái với Leo trước mặt chồng. Đây là lần đầu tiên Winslet làm việc dưới sự chỉ đạo của chồng. Chính Kate đã kéo Leo tham gia phim RR, khi sắp xếp cuộc gặp giữa chồng và Leo. Cô tâm sự: "Tôi vấp liên tục khi đối thoại. Leo biết nên động viên tôi nhiều. Thật khó khăn. Tôi cảm thấy không thể thoải mái khi diễn cảnh tình tứ với người khác trước mặt chồng mình, mặc dù đó chỉ là đóng phim”.

Revolutionary Road dựa theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Richard Yates năm 1961, phản ánh cuộc sống của các gia đình trung lưu Mỹ sau thế chiến II, những kỳ vọng, thất vọng, mong muốn thay đổi...

Theo SGTT