MC Mỹ Lan: “Tôi cảm thấy áp lực như 12 thí sinh”
Các Website khác - 20/06/2008

 

MC Mỹ Lan (Ảnh Ad135)

Được đồng hành cùng với Sao mai Điểm hẹn 2008 (SMĐH 2008) với vai trò MC, cảm giác của Mỹ Lan thế nào?

Đó quả là một bất ngờ quá lớn đối với Lan. Đến tận bây giờ, khi BTC đã thông báo chính thức, Lan mới tin được rằng đó là sự thật.

Là gương mặt MC trẻ nhất đã "vượt" qua các MC đàn anh đàn chị khác để nhận vai trò người dẫn chương trình SMĐH 2008 và cũng là gương mặt nữ đầu tiên dẫn cả hai chương trình Sao Mai và SMĐH, nhiều người cho rằng Mỹ Lan quá được nhà Đài ưu ái. Mỹ Lan nghĩ sao?

Nếu nói được ưu ái thì cả con đường đến với truyền hình của Lan là sự ưu ái. Ngay lần đầu tiên làm việc với Ban văn nghệ, Lan đã đảm nhiệm một chương trình trực tiếp lớn trong khi chưa hề dẫn sau hình, đó là sự ưu ái thứ nhất.

Lan được dẫn Sao Mai 2007 khi còn là một gương mặt mới toanh, lại tốt nghiệp một trường đại học không hề liên quan đến âm nhạc hay truyền hình là sự ưu ái thứ hai.

Nhưng những chương trình đó, Lan nghĩ mình ít nhiều đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Như vậy sự "ưu ái" không phải là không có lý do. Hơn nữa, những thành viên trong BTC đã chọn Lan đều là những nhà tổ chức chuyên nghiệp, có khả năng thẩm định chính xác.

Khoảng một năm rèn giũa trong môi trường truyền hình, đến SMĐH 2008, Lan đã trưởng thành hơn hẳn về bản lĩnh sân khấu, phong cách dẫn và kiến thức âm nhạc. Lan đủ tự tin để đảm nhận trọng trách này. Hi vọng sau SMĐH 2008, mọi người sẽ không cho rằng đó là sự "ưu ái" mà là "xứng đáng"!

Với chương trình SMĐH, khán giả đã quen thuộc và "đóng đinh" với hình ảnh của MC Anh Tuấn. Đảm nhận vai trò này trong SMĐH năm nay, Mỹ Lan có cảm thấy bị áp lực trước cái bóng của bậc đàn anh đi trước?

Áp lực thì tất nhiên là có nhưng mỗi người có một thế mạnh riêng. MC Anh Tuấn có quá nhiều ưu thế với vai trò MC của SMĐH. Nhưng Lan biết mình mạnh, yếu ở đâu chứ không phải cứ chăm chăm nhìn vào điểm yếu của mình để lấy đó làm tự ti.

Lan mong rằng mọi người sẽ nhớ đến Mỹ Lan của SMĐH 2008 cũng như đã rất nhớ Anh Tuấn của chương trình SMĐH các năm trước.
 
 
Mỹ Lan duyên dáng với vai trò MC của Sao Mai 2007

Thế, điểm mạnh của Mỹ Lan là gì?

Điều này thì để sau SMĐH 2008 khán giả trả lời giúp Lan được không? Nếu khán giả nhìn thấy điểm mạnh của Lan thì chứng tỏ mình đã làm được điều mình mong muốn.

Có vẻ Mỹ Lan tỏ ra rất tự tin với vai trò MC lần này, nhưng giả sử Mỹ Lan khiến công chúng... thất vọng thì sao?

Không tự tin có nghĩa là Lan đã thua cuộc khi chưa bắt đầu. Không tự tin có nghĩa là Lan phụ sự kì vọng của những người đã tin tưởng giao nhiệm vụ này cho mình. Lan tự tin chứ không tự mãn.

Khi cô Huyền Thanh nói với Lan về Sao Mai 2007, Lan nhảy cẫng lên vì sung sướng. Lần này, vẫn cô Huyền Thanh nói với Lan về SMĐH 2008, Lan chỉ mỉm cười, bởi niềm vui, niềm vinh dự gắn liền với cả trọng trách nữa. Làm MC nghĩa là làm dâu trăm họ, người khen kẻ chê không bao giờ hết. Thành công hay thất bại cũng chỉ trong gang tấc, điều quan trọng nhất là bản thân đã cố gắng hết sức.

Với vai trò MC, điều lo lắng nhất của Mỹ Lan trước khi mỗi chương trình bắt đầu là gì?

Mình có làm chủ được bản thân hay không? Đó là điều khiến Lan luôn suy nghĩ, bởi trước khi làm chủ được sân khấu, làm chủ được chương trình thì phải làm chủ chính bản thân mình trước đã.
 
Tự tin và toả sáng tại Sao mai Điểm hẹn 2008?

Giọng nói và nụ cười là một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào sự thành công của MC. Nhưng nếu nói quá nhanh và cười quá nhiều sẽ khiến khán giả cảm giác... nhạt. Lan nghĩ thế nào?

Vậy nên Lan mới nói rằng "làm chủ được bản thân" là điều khiến mình luôn trăn trở. Và Lan nghĩ không chỉ mình, tất cả các MC trẻ đều cần làm được điều đó nếu muốn thành công.

Trong khoảng thời gian làm MC, có nhân vật nào trong chương trình "bẻ" lại lời của MC khiến Lan "cứng họng" không?

Nói thật là Lan không nhớ đã bao giờ mình bị "cứng họng" hay chưa bởi ứng phó được trong mọi tình huống là yêu cầu tất yếu đối với mọi MC. Nếu chẳng may có lúc họng bị "cứng" thì cũng phải cố làm cho "tan" ra. (Cười)

Chỉ còn ít hôm nữa, chung kết SMĐH diễn ra, Lan đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?

Lan cảm thấy áp lực như 12 thí sinh vậy. Cũng hồi hộp, lo lắng và chờ đợi.

Rất may là Lan đã dẫn Sao Mai 2007 và vòng loại Bắc - Nam SMĐH 2008 nên có nhiều cơ hội tiếp xúc, trò chuyện với tất cả các thí sinh. Các vấn đề về trang điểm và trang phục của Lan đã có các chuyên gia và nhà thiết kế giúp đỡ. Bây giờ Lan chỉ lo chuẩn bị nội dung sao cho thật tốt nữa thôi!

Bài: Hàn Nguyệt
Ảnh: Hải Hưng