Phim đề tài tình yêu tuổi học trò: Không chỉ có tiếng cười
Các Website khác - 03/10/2008

 

 

Hanoinet - Cuộc tình của những cậu bé, cô bé tuổi học trò được dàn dựng trên phim tưởng chừng là những câu chuyện hài, dành cho khán giả có nhu cầu được thư giãn. Thế nhưng, khi bộ phim kết thúc, không chỉ khán giả tuổi học trò mà cả đối tượng khán giả phụ huynh đều cảm thấy thấm bởi chất bi hàm chứa trong từng câu chuyện cười ra nước mắt.

Và đó chính là lý do, những bộ phim thuộc đề tài này, như Knocked up (nói về một cô gái trẻ bất cẩn mang thai và sau đó xảy ra hàng loạt chuyện cười ra nước mắt khi cô và “chủ nhân bào thai” cố gắng cùng nhau chăm lo cho chuyện sinh em bé); Juno (kể về câu chuyện một cô bé 16 tuổi phát hiện ra mình mang thai và cô phải đối mặt với biết bao những khó khăn về việc tương lai của đứa trẻ cũng như của chính cô),... không chỉ lấy nước mắt của khán giả mà còn được tôn vinh ở các buổi lễ trao giải điện ảnh uy tín. Thành công của những bộ phim thuộc mảng đề tài này, như Clueless, Mean Girls, 16 Candles, Juno,... khiến cho nhiều đạo diễn phải vào cuộc.
Một trong những bộ phim cũng tạo được khá nhiều ấn tượng thời gian gần đây là Angus, Thongs and Perfect Snogging của đạo diễn Gurinder Chadha. Bộ phim là câu chuyện về cô bé Georgia Nicolson. Một trong hai điều mà Georgia Nicolson cùng những người bạn đồng trang lứa của mình mong muốn thực hiện là tìm được một anh người yêu thật đẹp trai, quyến rũ và tổ chức bữa tiệc sinh nhật chào đón tuổi 15 thật linh đình tại một hộp đêm. Tất nhiên, Georgia cũng đã để ý đến anh chàng Robbie đẹp trai. Khổ nỗi, với vẻ ngoài ưu tú của mình, Robbie không chỉ là niềm mơ ước của riêng Georgia. Để có được Robbie, cô bé 14 tuổi Georgia bắt đầu vạch ra hàng loạt chiến lược, kế hoạch hòng sở hữu Robbie. Sự toan tính, ích kỷ, bướng bỉnh của cô bé phần nào bắt nguồn từ cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ Georgia.
Thật ra, hình ảnh của Georgia là đại diện cho cả một thế hệ cô cậu ở giai đoạn bước vào tuổi trưởng thành với một chút tâm lý nổi loạn và lập dị. Bản thân đạo diễn Gurinder Chadha khi thực hiện bộ phim này cũng chỉ mong gởi đến khán giả thông điệp “các bậc phụ huynh hãy cố gắng lắng nghe trái tim của con mình”. Bởi, ở tuổi 14, bất cứ đứa trẻ nào cũng trải qua những rối loạn về mặt tình cảm. Những đứa trẻ luôn cảm thấy rằng chúng thật sự nghĩ mình đã trưởng thành, rằng chúng biết mọi chuyện nhưng với chúng ta, chúng vẫn là trẻ con. Mỗi người mỗi cách nghĩ và hành động khiến cho không biết bao nhiêu cuộc sống xung đột xảy ra giữa cha mẹ và con cái. Thông điệp “Phải nói chuyện với con cái, đọc những gì chúng đọc để thật sự hiểu chúng nghĩ gì” trong bộ phim Angus, Thongs and Perfect Snogging tưởng chừng rất đỗi nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Bộ phim sẽ ra mắt khán giả điện ảnh VN vào trung tuần tháng 10 tới.

Theo NLĐ