Tăng Thanh Hà: "Chưa bao giờ tôi bị tác động bởi scandal"
Các Website khác - 03/10/2008

 

 
Hà trong vai Trúc trong phim “Bỗng dưng muốn khóc” đang thu hút đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ.

Bảy năm nay từ khi đi làm phim, trong công việc khác, làm người của công chúng, chưa bao giờ tôi bị tác động hoặc ảnh hưởng. Mình đã chọn công việc này, chấp nhận là người của công chúng rồi thì mình phải chịu. Cuộc sống của tôi rất cân bằng, không hề có sức ép gì từ công việc hay dư luận.

Tôi còn là người rất dễ quên. Quên là quên hẳn. Chỉ giữ cho cuộc sống của mình những niềm vui và bỏ qua những chuyện làm mình stress. Nếu tha thứ được thì hãy tha thứ, quên được thì nên quên.

 

Ngay cả đối với những tin đồn về việc Hà có “đại gia chống lưng”?

Như thế nào gọi là có đại gia? Và có đại gia để được gì?

Thuận lợi hơn trong công việc, có người “đỡ đầu” chẳng hạn?

 

Tin đồn muôn thuở vẫn là tin đồn. Tôi không quan tâm đến những chuyện như vậy. Bản thân mình biết mình đang làm cái gì, như thế nào. Cuộc sống, nhất là của nghệ sĩ, không thể tránh được những điều đó. Đã là người của công chúng thì phải sẵn sàng đối mặt với những vấn đề đó. Mình là người không muốn làm người khác buồn và cũng muốn được người ta đối xử lại như vậy. Nhưng đã có những chuyện ngoài mong muốn của mình xảy ra. Mình thấy thất vọng.

 

Nhưng sẽ thế nào, nếu scandal đó lại làm ảnh hưởng đến danh dự và công việc?

 

Đối với tôi, quan trọng nhất là những đồng nghiệp, những người cộng tác biết mình đang làm gì, mình như thế nào. Tôi không bao giờ muốn nói về tin đồn hay đi phân bua với một người nào đó về những điều dư luận đang xôn xao. Tôi luôn sống hết mình, sống thật với mình. Không có sự khác biệt giữa một Tăng Thanh Hà diễn viên với Tăng Thanh Hà của đời thường. Tôi luôn ý thức được rằng mình vừa là người của xã hội, của công chúng và của gia đình, mọi người đang đặt niềm tin vào mình, vì vậy không bao giờ sợ điều tiếng gì.

 

Một buổi sáng ra đường,nhìn thấy những người xung quanh “soi” mình bằng ánh mắt thiếu thiện cảm, Hà sẽ phản ứng như thế nào?

 

Trong cuộc sống mình cứ sống hết mình và làm mọi việc hết mình. Những điều xảy ra ngoài tầm kiểmsoát của mình - cái tốt xấu mà scandal mang lại bản thân mình không thể kiểm soát được, mình cũng không hối tiếc. Người nghệ sĩ ra đường thì chuyện xì xầm bàn tán là điều không tránh khỏi, và mình cũng không quan tâm người ta đang bàn tán về điều gì. Tôi sẽ thẳng người bước đi bình thường.

 

 Tăng Thanh Hà tại Pháp

Khi bước chân vào nghề, Hà có nghĩ rằng mình sẽ gặp những scandal như thế?

Có chứ. Tôi luôn ý thức được điều đó, và luôn chuẩn bị để mình không bị sốc khi gặp phải. Cuộc sống rồi sẽ rèn luyện mình.

 

Ở nước ngoài những chuyện như thế là bình thường, và scandal là một phần cuộc sống của người nghệ sĩ?

 

Có thể thấy ở VN mình nhắc đến scandal là xấu, mình chưa hề có khái niệm scandal tốt để lăng xê hình ảnh. Bạn ra đường và hỏi một người câu đơn giản: Scandal là gì? - Người ta sẽ lập tức nghĩ ngay nghĩ đến những chuyện xấu.

Thử nghĩ đến một chuyện vui vui. Hà mua một chú chim có thể thay đổi màu lông về nhà. Ngày đầu tiên nó màu xanh lam, hôm sau màu vàng, hôm sau nữa màu đỏ và đến ngày thứ tư thì là màu đen.Hà nghĩ rằng đến ngày thứ năm chú chim sẽ có màu gì?(vẫn là màu đen; lại quay về màu xanh lam; chuyển sang một màu khác; màu vàng?)

 

Sẽ chuyển sang một màu khác chứ, vì bản thân nó có khả năng thay đổi màu mà, nên mỗi ngày nó sẽ thay đổi một màu khác nhau để thích ứng với môi trường sống.

Hà cũng như chú chim đó, có thể đổi màu để thích nghi?

Mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây. Cuộc sống bắt mình phải như vậy.

Theo SVVN/DT