Sympathy for Lady Vengeance tham gia LHP London lần thứ 49
Các Website khác - 16/09/2005

TTO - Sau khi tranh giải Sư tử vàng tại LHP Venice lần thứ 62, bộ phim Sympathy for Lady Vengeance của đạo diễn Park Chan Wook sẽ tiếp tục ra mắt khán giả châu Âu tại LHP quốc tế London lần thứ 49, diễn ra từ ngày 20-10 đến 4-11.

Tại Venice, mặc dù thất bại trong nội dung tranh giải chính thức nhưng Sympathy for Lady Vengeance cũng giành được 3 giải thưởng phụ là Điện ảnh của tương lai, Sư tử trẻ và Phim có phong cách mới xuất sắc nhất.

Còn ở LHP London lần này, Sympathy for Lady Vengeance được trình chiếu trong chương trình “Film on the Square” cùng với nhiều bộ phim mới khác như Elizabethtown (đạo diễn Cameron Crowe), Manderlay (đạo diễn Lars Von Trier), Proof (đạo diễn John Madden), Takeshis’ (đạo diễn Takeshi Kitano), Election (đạo diễn Đỗ Kỳ Phong), Three Times (đạo diễn Hầu Hiếu Hiền)…

Ngoài ra, 5 bộ phim Hàn Quốc khác cũng được mời tham gia trong chương trình “World Cinema” là Blood Rain (đạo diễn Kim Dae Seung), Tale of Cinema (đạo diễn Hong Sang Soo), Spying Cam (đạo diễn Hwang Cheol Min), This Charming Girl (đạo diễn Lee Yoon Ki) và If You Were Me 2 do 5 đạo diễn cùng thực hiện.

LHP London năm nay thu hút hơn 180 bộ phim từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, sẽ được mở màn với bộ phim gay cấn The Constant Gardener của đạo diễn Fernando Meirelles do Ralph Fiennes đóng vai chính. Phim bế mạc là Good Night, and Good Luck của đạo diễn George Clooney, vừa giành được hai giải thưởng tại LHP Venice lần thứ 62.

Nhiều ngôi sao đang được trông đợi sẽ có mặt trên thảm đỏ của LHP quốc tế London sắp tới, trong đó có Pierce Brosnan, Gwyneth Paltrow, Kirsten Dunst, Terry Gilliam…

T.MINH (Theo Yonhaps và BBC News)