Trương Ngọc Ánh: Cả nhà cùng hồi hộp
Các Website khác - 24/10/2008

Không giống nhiều “bà bầu” khác, gần đến ngày sinh mà vẫn thấy Ánh làm việc hăng say. “Cô Dần” không có vẻ mệt mà chỉ có niềm vui và sự háo hức đợi chờ thiên thần nhỏ của mình…

Trương Ngọc Ánh

- Vậy là còn bao lâu nữa thì “công chúa” của vợ chồng Ánh chào đời?

- Theo tính toán của bác sĩ thì còn khoảng 2 hoặc 3 tuần nữa, cả nhà đang rất nôn nao chờ đón em bé rồi. Mẹ tôi từ Hà Nội đã vào để “trực chiến”, còn mẹ chồng thì đầu tháng tới cũng từ Mỹ bay về, “ông xã” thì ngày nào cũng thì thầm “mong gặp con gái lắm rồi”, nói chung là cả nhà đang trong một không khí rất vui và háo hức vì đây là đứa cháu đầu tiên mà.

- Sắp đến ngày sinh mà Ánh vẫn đi làm đều thế này à?

- Cũng tùy thuộc vào sức khỏe, hôm nào mệt thì tôi nghỉ ở nhà vì thời gian này ưu tiên số một là dành cho em bé mà, còn bình thường buổi chiều tôi vẫn vào công ty làm việc vài tiếng. Cũng có những công việc cần phải giải quyết và một phần đi lại vận động cho khỏe mà cũng đỡ bị cảm giác gò bó khi cứ ở trong nhà mãi.

- Sức khỏe của Ánh thế nào?

- Cũng tốt, tôi lên được gần 12kg rồi, thời gian này em bé đạp nhiều nên đêm hơi khó ngủ chút chút. Cứ tối là hai vợ chồng đi bộ vòng vòng dưới sân, hôm nào lười chưa đi là “ông xã” nhắc nhở ngay, có muốn lười trốn không đi bộ cũng không được .

- Vợ chồng Ánh có thể “bật mí”  tên em bé không?

- Bé sẽ mang họ của cả bố và mẹ, tên sẽ là Bảo Tiên.

- Và Ánh chuẩn bị tinh thần cho mình thế nào?

- Vui và hồi hộp, tôi dành nhiều thời gian để đọc sách và tìm hiểu những kinh nghiệm từ những người bạn của mình. Tôi cũng đến để lắng nghe những lời khuyên, những lời tư vấn của bác sĩ để chuẩn bị tinh thần cho mình tốt hơn. Đặc biệt là không cho phép mình suy nghĩ nhiều hay có chuyện gì làm căng thẳng đầu óc cả. Hai vợ chồng tôi đang đếm từng ngày để được nhìn thấy con mình.

- Ánh hình dung con gái mình sẽ giống ai nhỉ?

- Tôi thích bé giống tôi nhưng cũng giống cả ba bé nữa vì ba bé cũng là người “điển trai” mà(cười). Chắc là bé sẽ giống cả bố và mẹ…

- Xin cảm ơn và chúc Ánh mẹ tròn con vuông!

Bảo Nguyên