Tuần Văn hoá Nam Phi tại VN
Các Website khác - 18/09/2005

Trẻ em Nam Phi
Từ ngày 16 đến 23-9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nam Phi tại VN phối hợp Ban Tổ chức biểu diễn- Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá-Thông tin tổ chức Tuần Văn hoá kỷ niệm ngày Di sản đất nước này (24-9) với các chương trình văn hoá dân tộc đặc sắc của Nam Phi.

Đây là dịp để nhân dân VN hiểu thêm về các giá trị văn hoá truyền thống của Nam Phi.

Các nghệ sĩ trống, vũ công từ Nam Phi sẽ mang đến cho khán giả VN những tiết mục với phong cách trẻ trung, sôi động, các vũ điệu hip hop, break-dance với các tiết tấu và nhịp trống sôi động đầy sức sống mãnh liệt mang đậm bản sắc văn hoá Nam Phi.

Các nghệ sĩ Nam Phi và VN sẽ giao lưu, chia sẻ những giá trị di sản văn hoá của hai dân tộc nhằm tăng cường sự hiểu biết về văn hoá giữa hai nước.

Trong tuần lễ văn hóa này, các nghệ sĩ Nam Phi có buổi giao lưu với sinh viên Nhạc viện Hà Nội; biểu diễn phục vụ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở VN.

Sau khi xoá bỏ chế độ phân biệt chủng tộc (Apacthai) và tiến hành cuộc bầu cử dân chủ năm 1994, chính phủ dân chủ mới ở Nam Phi đã tuyên bố lấy ngày 24-9 là ngày lễ dân tộc, Ngày Di sản nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hoá Nam Phi như ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc…

Các sự kiện của ngày Di sản Nam Phi có ý nghĩa lớn lao trong việc quảng bá hình ảnh Nam Phi với một nền văn hoá đa dạng của một đất nước đa sắc tộc, đa ngôn ngữ, qua đó thúc đẩy quá trình hoà giải dân tộc.

Theo Nhân Dân