Việt Trinh sống thật với đời để tâm hồn thanh thản
Các Website khác - 24/02/2006

Sau thời gian dài vắng bóng trên phim trường, Việt Trinh mới đây đã trở lại với vai Hai Phục trong bộ phim truyền hình "Nợ đời". Vai diễn của Việt Trinh là một cô gái hiền lành xinh xắn, chất phác nơi thôn quê, vì bất trắc cuộc đời đã trở thành người đàn bà đa đoan, mưu mô phá hoại hạnh phúc nhiều gia đình.

- Trong "Nợ đời", với cảnh nhân vật Hai Phục mang bầu, chị đã phải làm thế nào để hóa thân cho tốt?

- Trước khi vào vai này, tôi đã được sự chỉ dẫn tận tình của các bạn đồng nghiệp, đạo diễn. Để hoàn thiện, tôi tự mình quan sát cách đi đứng, động tác sinh hoạt của những chị em mang bầu nên lúc vào vai, ai cũng bảo: Việt Trinh làm mẹ được rồi đó. Tôi vui lắm vì mình diễn thành công.

Diễn viên Việt Trinh. (Thời Trang Trẻ)

- Chị nghĩ sao về sự thay đổi của một cô gái thôn quê, Hai Phục, bỗng trở thành người đàn bà lăng loàn, cố tình dùng thân xác để trả thù cá nhân?

- Tôi nghĩ việc làm của Hai Phục chắc chắn có không ít người từng một lần thấy trên đời. Hai Phục từng yêu thiết tha và quyết lòng sống trọn vẹn cho tình yêu của mình. Thế nhưng cả hai lần, và đến khi hay tin mình mang thai, Hai Phục bị người yêu ruồng bỏ không thương tiếc. Đến lúc này, ai cũng hiểu vì sao Hai Phục có những suy nghĩ tiêu cực đến thế.

- Chị nghĩ gì về những cảnh ngộ đó trong cuộc đời thực?

- Chắc chắn một phần nội dung phim là hình ảnh thật ngoài đời. Bởi cô gái thôn quê Hai Phục không khác gì lắm với nhiều hoàn cảnh xã hội hiện nay, cũng ấp ủ một tình yêu trong sáng, bền vững nhưng phải chựng lại vì thực tế quá nhiều ngã rẽ, cạm bẫy, chông gai và trắc trở.

- Giờ đây chị mong muốn điều gì cho bản thân?

- Đó là sự yên ổn trong tâm hồn. Trải qua nhiều sóng gió, lời ra tiếng vào, có lúc tôi muốn được ngủ vùi trong giấc mơ đẹp đẽ nhất. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng, hãy sống thật với đời, tâm hồn mình sẽ thanh thản hơn.

(Theo Đời Sống & Pháp Luật)