Chuyện sếp có 'bồ'
Các Website khác - 08/12/2008

"Sếp tao gọi đấy. Đành hẹn mày hôm khác nhé, giờ sếp bắt tao phải qua nhà con bé T. L xem nó có ở nhà không hay là lại đi với đứa khác”.

Sếp có … bồ? Chuyện tưởng như bình thường nếu sếp của bạn là một người đàn ông hào hoa, thành đạt, biết chiều chuộng phụ nữ. Thế nhưng, “chuyện nhỏ” ấy  lại kéo theo cả những nhân viên thân tín của sếp vào cuộc, khiến nhiều khi họ dở khóc dở cười.

Khi sếp có bồ
                      Ảnh minh họa


Chăm sóc bồ thay sếp

Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế chuyện này không hề hiếm trong giới công sở ngày nay. Trong một buổi trưa cà phê cùng Huy, bạn thân của tôi hồi đại học giờ đang làm ở một công ty khá nổi tiếng. Huy là người ít nói, tính thâm trầm nên được sếp vô cùng tin tưởng giao cho nhiều việc. Chúng tôi vừa mới ngồi được một lát thì điện thoại của nó reo lên.

Nhìn số điện thoại người gọi, nó bảo: “Sếp tao gọi đấy. Đành hẹn mày hôm khác nhé, giờ sếp bắt tao phải qua nhà con bé T. L xem nó có ở nhà không hay là lại đi với đứa khác”. Thấy tôi ngạc nhiên, nó bảo: “T.L là con bồ nhí của sếp ấy mà. Tao chỉ có nhiệm vụ canh chừng thôi”. Nói rồi nó vội vã lên xe lao đi. Vẫn không hiểu rõ thực hư việc “canh chừng bồ nhí thay sếp” ấy, tôi quyết định gặp Huy vào một buổi khác.

Lần này nó tắt điện thoại di động 2 tiếng liền để tâm sự với tôi. Thì ra được sếp tin tưởng cũng chẳng sung sướng gì. Nào là Huy phải đón con thay sếp sau giờ tan học nếu hôm nào sếp mải đánh tennis hay đi hát hò đâu đó. Huy phải thay mặt sếp chăm sóc và canh chừng 3 cô bồ nhí tuổi teen xinh đẹp lúc nào cũng nhõng nhẽo. Vì sếp bận nên không có thời gian dành cho cả 3 em một lúc, nên Huy phải là người đại diện, có mặt bên cạnh các em bất cứ lúc nào. Đi mua sắm, ăn uống… Rồi có khi phải đưa cả em nào đó vào bệnh viện để giải quyết hậu quả … theo chỉ đạo.


Bằng chứng của sếp

Cánh lái xe riêng cho sếp thường bảo nhau rằng, ngoài nhiệm vụ đưa rước sếp, họ còn có một nhiệm vụ quan trọng hơn, đó là: làm bằng chứng cho  các cuộc họp đột xuất của các sếp để vợ sếp khỏi nghi ngờ.

An là lái xe lâu năm ở một công ty lớn tâm sự rằng: “Bất cứ lúc nào, thời gian nào sếp gọi là phải đi. Có khi là nửa đêm mưa gió bão bùng, đang nằm ngon giấc cạnh vợ cũng phải dậy. Nhưng không phải lúc nào đi cũng là vì công việc. Phần lớn là đi gặp “bồ nhí” với sếp nếu cô ta đang có nhu cầu tâm sự hay nhõng nhẽo... Sự có mặt của lái xe riêng chỉ là cái cớ để vợ sếp không nghi ngờ mà thôi”.  An cũng nói rằng, các lái xe như anh thường biết nhiều bí mật của sếp nhất vì luôn cùng “trên từng cây số ” với nhau, cho nên muốn yên ổn và không bị sa thải thì phải biết “giữ mồm giữ miệng”. Phải biết giữ bí mật cho sếp, không được nói với bất kỳ ai, kể cả vợ mình. Nhiều bà vợ của các sếp cũng đã tính đến việc “mua chuộc” lái xe để trông chừng chồng nhưng ít có lái xe nào dám phản bội vì sợ … mất việc làm.

Những chuyện xung quanh việc sếp có bồ còn khá nhiều chuyện bi hài khác nữa. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, nhất là khi biết hết bí mật của sếp thì càng như đang đùa với một con dao sắc. Huy trong câu chuyện kể trên đã từng bị người yêu hiểu lầm là lăng nhăng và nhất định đòi chia tay. Còn An thì luôn bị vợ dằn dỗi mỗi khi sếp gọi đi làm vào những giờ “đặc biệt”. Nhưng đáng buồn nhất là họ đã không được làm chủ khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình để dành cho gia đình và những ngưòi yêu thương họ.

Thành Thắng
                                                                                                                                           Theo Zing