Hàng ngàn lao động mất việc đã tìm được việc làm mới
Các Website khác - 08/12/2008
Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ TPHCM, LĐLĐ các quận huyện, ngành sở, khối, tổng công ty và công đoàn cấp trên đã kết nối tìm việc làm cho hàng ngàn lao động mất việc.


Tổng Công ty May Việt Tiến sẵn sàng tiếp nhận nhiều lao động mất việc của các doanh nghiệp khác. Ảnh: K.H.

 

Ông Lâm Văn Danh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, phần lớn trong tổng số 3.567 lao động bị mất việc làm thuộc 13 công ty ngưng hoạt động, thu hẹp sản xuất (trong đó có nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài) đã được giới thiệu việc làm mới, trừ những người không có nhu cầu làm việc trở về quê hoặc mang thai.

Đây là cố gắng của  LĐLĐ các quận, huyện, trong đó nổi bật là quận 8, Bình Tân, Hóc Môn, Thủ Đức đã chủ động kết nối với những  doanh nghiệp may mặc, giày da làm ăn ổn định trên địa bàn để họ tiếp nhận lao động bị mất việc vào làm việc. Cụ thể, Công ty Pou Yen nhận trên 1.200 lao động của nhiều công ty khác vào làm việc, Công ty Huê Phong nhận  243 lao động bị mất việc ở Công ty Quang Sung Vina,  Công ty Pacific AEPCi  nhận 87 lao động của Scanviwood ( vốn đầu tư của Mỹ, Na Uy)...

Ngoài ra các doanh nghiệp khác như Kim Đức, Tân Tiến, Bình Minh, Việt Hưng (Hóc Môn), Hữu Nghị, Hưng Thịnh, 3Q Vina, Khang Thịnh (quận 8), An Đại Phú (Thủ Đức)… cũng tiếp nhận hàng trăm lao động mất việc vào làm việc. Chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc ngành may mặc trên địa bàn quận 12, Tổng Công ty cổ phần May Việt Tiến cũng tiếp nhận hàng trăm lao động vào làm việc.

K.H