JVC Việt Nam dời nhà máy, giảm lao động
Các Website khác - 16/02/2009

JVC Việt Nam, nhà máy sản xuất hàng điện tử gia dụng (ti vi và các thiết bị nghe nhìn) và trung tâm bảo hành của doanh nghiệp này sẽ được chuyển từ số 6 Phạm Văn Hai (Tân Bình, TP.HCM) về khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Bình Chánh, TP.HCM). Cũng trong đợt chuyển nhà máy, theo ban lãnh đạo JVC Việt Nam, họ cắt giảm 70 lao động kể từ hôm nay (16.2.2009) theo kế hoạch tinh giản lao động, thay đổi cơ cấu làm việc theo chủ trương chung của tập đoàn JVC toàn cầu. Mỗi lao động nghỉ việc sẽ được 5 tháng lương để tìm việc mới.


Ảnh minh họa

Theo thông tin từ công ty cổ phần điện tử Tân Bình (VTB), liên doanh JVC Việt Nam thành lập từ năm 1996, trong đó VTB chiếm 30% vốn góp. Theo cáo bạch của VTB, hợp đồng liên doanh hết hạn vào năm 2007 nhưng hai bên gia hạn hoạt động thêm một năm.

Trong các liên doanh điện tử, Sony và JVC là hai gương mặt có mặt sớm nhất tại Việt Nam và có cùng đối tác là VTB. Năm 2008, Sony Việt Nam ngưng sản xuất nhà máy ti vi bóng đèn hình, cho 200 công nhân nghỉ việc. Theo các chuyên gia kinh tế, việc thành lập liên doanh lắp ráp với vốn nhỏ trong thời gian mới mở cửa là một giải pháp khôn ngoan sử dụng hàng rào bảo hộ để thu lợi.

Theo SGTT