Nghề nào dễ cô đơn nhất
Các Website khác - 07/11/2005

1. Tư vấn: Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tư vấn thì gần như cuộc sống của bạn gắn liền với chiếc vali. Bạn luôn luôn phải đi và đi, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu có khách hàng cần (Thế thì làm sao bạn có cơ hội tìm hiểu một ai lâu dài?).

2. Kế toán: Hầu như mọi nhân viên kế toán đều phải làm việc thêm giờ. Và thêm nữa, hình như nghề của bạn nữ cũng nhiều hơn nam nên bạn ít có cơ hội gặp gỡ người khác giới.

3. Quảng cáo: Bạn gặp gỡ quá nhiều người và có quá nhiều mối quan hệ. Hệ quả là bạn ít có cơ hội để xây dựng được cho mình những mối quan hệ nghiêm túc. (Chưa kể, nhiều người nói dân làm quảng cáo phải sáng tạo, nên cái đầu của bạn cũng hơi... quái quái khác người).

4. Luật sư: Đơn giản vì nhiều người cho rằng luật sư là những người kém lãng mạn nhất thế giới, nên bạn ít được họ đưa vào danh sách "cần tìm hiểu".

5. Nhà thiết kế: cũng giống như dân làm quảng cáo, các nhà thiết kế luôn tìm kiếm những cảm xúc mới để phục vụ cho nghề nghiệp. Vì vậy, thật khó để họ có thể giữ được một mối quan hệ lâu dài với một người nào đó.

6. Nhiếp ảnh gia, Stylist (người tạo kiểu dáng): Vì sao ư? Vì ít người dám mạo hiểm "trao thân gửi phận" cho những người suốt ngày tiếp xúc cùng các người đẹp.

7. Nhà báo: Họ biết quá nhiều thứ, gặp gỡ quá nhiều người, có quá nhiều mối quan hệ và phải đi... quá nhiều

8. Diễn viên: Vì họ thường phải phân vân giữa việc tìm hạnh phúc riêng tư hay chiều lòng các fan hâm mộ. Và ít có người nào đành lòng bỏ cuộc chơi khi sự nghiệp đang lên phơi phới.

9. Vận động viên: Họ gần như luôn ở trong các đợt huấn luyện tập trung để thi đấu, nên ít có cơ hội gặp gỡ và làm quen với bạn mới.

S.A (Theo Crienglish)