Nhiều đơn vị chung tay “thưởng Tết” cho giáo viên
Các Website khác - 16/01/2009
 Một ngày sau khi lá thư bày tỏ nỗi thiệt thòi của 1 triệu thầy cô giáo trên cả nước không có tiền thưởng Tết được phát đi, gần 2 tỷ đồng đã được quyên góp để chia sẻ không khí Tết ấm áp cho các thầy cô.

Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng cho giáo viên 10 tỉnh: Đồng Tháp, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh và Phú Thọ.

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xúc tiến thương mại hỗ trợ 500 triệu đồng cho 10 tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình.

Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Vietel hỗ trợ 600 triệu đồng cho 12 tỉnh Tây Nguyên và Trung Bộ: Nghệ An, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Phú Yên, Gia Lai, Kom Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bắc Giang.

Ông Lê Văn Kiểm, Cựu chiến binh, cựu học sinh miền Nam tập kết ra Bắc, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới hỗ trợ 300 triệu đồng cho 6 tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bình Thuận, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
 

Hàng tỷ đồng đã được quyên góp để chia sẻ thành những cái Tết ấm áp cho các thầy cô.

Bộ GD-ĐT sẽ chuyển tiền hỗ trợ về các tỉnh nêu trên và uỷ quyền cho Giám đốc các Sở GD-ĐT thực hiện việc hỗ trợ theo đúng đối tượng trước Tết Nguyên đán và báo cáo Bộ khi nhiệm vụ hoàn thành.

 Bộ cũng rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho ngành giáo dục vì một cái Tết ấm áp cho những người thầy.

Mọi sự hỗ trợ  xin gửi về:
Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tài khoản: 140.120.600.0230NHNo&PTNT Việt Nam - Chi nhánh Bách Khoa.

 Theo Dan Tri