Xuất khẩu lao động chất lượng cao, cơ hội đã đến?
Các Website khác - 06/10/2005

(VietNamNet) - Việc tìm kiếm lao động chất lượng cao rất khó khăn. Có phải người lao động và công ty tuyển đã bỏ qua cơ hội? Hãy tham gia giao lưu trực tuyến lúc 9h sáng 6/10 để lý giải. Bấm vào đây để tham gia.

Soạn: AM 574024 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đào tạo lao động chất lượng cao theo chương trình hợp tác quốc tế.

Xuất khẩu lao động là một chiến lược quan trọng, lâu dài góp phần xây dựng đội ngũ lao động cho công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, là một bộ phận của hợp tác quốc tế, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dàI với các nước…

Xu hướng mới của xuất khẩu lao động tập trung vào nhóm lao động chất lượng cao. Nắm được xu thế này Bộ Lao động thương binh - Xã hội đã xây dựng chương trình xuất khẩu lao động thẻ vàng: tuyển chọn, đào tạo ra những lao động chất lượng cao, trong những lĩnh vực đòi hỏi trình độ cao.

Tuy nhiên trong thời gian qua, việc tìm kiếm lao động đạt tiêu chuẩn rất khó khăn, một mặt do nhu cầu trong nước với loại lao động này cũng chưa được đáp ứng hết. Một mặt đa phần lao động phổ thông chưa sẵn sàng cho hình thức tuyển chọn này.

Nhưng liệu chúng ta có bỏ phí cơ hội khi phía Hàn Quốc rốt ráo tìm kiếm lao động và ngày 12/11 này, họ sang Việt Nam tổ chức hội chợ việc làm. Cái họ mong muốn là gặp gỡ lao động để tìm được những người có ngôn ngữ và kỹ năng nghề nghiệp.

Soạn: AM 574030 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ngành may tuyển dụng lao động có trình độ vừa phải.

Công ty CPTM Châu Hưng (CHJSC) là 1 trong 5 công ty được Bộ Lao động tuyển chọn thực hiện chương trình thẻ vàng đối với Hàn Quốc. Châu Hưng cũng đang thực hiện chương trình cử TNS đến Nhật Bản theo thoả thuận giữa Bộ Lao động Việt Nam và Tổ chức JITCO Nhật Bản.

Vậy công ty sẽ làm gì để có được những lao động đủ tiêu chuẩn? Người lao động cần làm gì để đáp ứng được tiêu chuẩn đó? Khi đáp ứng được rồi thì mức độ đãi ngộ sẽ ra sao?

Để có được câu trả lời, mời quý vị tham gia đặt câu hỏi trong cuộc giao lưu trực tuyến với ông Trịnh Vĩnh Hội, Tổng Giám đốc Công ty Châu Hưng; ông Nguyễn Xuân An, Tổng thư ký Hiệp hội xuất khẩu lao động VN, Bà Nguyễn Thị Thu, chuyên viên cao cấp của Cục quản lý lao động ngoài nước, Ông Dương Hồng Bắc, Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Châu Hưng.

Cuộc giao lưu trực tuyến bắt đầu lúc 9h sáng ngày 6/10. Mời quý vị tham gia tại đây.

  • P.V.