Bệnh viện kỷ luật, cắt thi đua điều dưỡng “nghịch điện thoại” trong giờ làm việc
Sức khỏe & Đời sống - 30/03/2016
Liên quan tới vụ việc, điều dưỡng Đồng Văn Công - BV Đa khoa Kim Thành (Hải Dương) “nghịch điện thoại” để bệnh nhân chờ 4 tiếng đồng hồ mới có kết quả, ngày 29/3, Ban giám đốc BV đã ra quyết định kỷ luật điều dưỡng Công và báo cáo về Bộ Y tế.

Hội đồng kỷ luật BV đã quyết định kỷ luật điều dưỡng Đồng Văn Công bằng hình thức khiển trách, thông báo toàn cơ quan; Điều chuyển công tác của điều dưỡng Công về khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; cắt thi đua tháng 3, xếp loại B đối với điều dưỡng Công.

Trước đó, theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Hưng (quê ở huyện Kim Thành, Hải Dương), 8h sáng thứ Hai ngày 14/3, anh đến BV Đa khoa huyện Kim Thành làm giấy khám sức khỏe.

Sau khi nộp 100.000 đồng tiền lệ phí, anh Hưng được điều dưỡng Đồng Văn Công dẫn tới các phòng trong BV. Sau đó, anh Hưng cùng nhiều người đến khám phải xếp hàng đợi suốt 4 giờ đồng hồ ở BV mới lấy được giấy khám sức khỏe.

Điều khiến anh Hưng và nhiều bệnh nhân khác bức xúc là trong khi mọi người phải đợi suốt nhiều giờ thì điều dưỡng Công vô tư ngồi nghịch điện thoại. Do quá bức xúc trước cách làm việc của điều dưỡng Công, anh Hưng đã đăng bài viết lên trang facebook cá nhân và được chia sẻ rộng rãi. Bộ Y tế sau đó đã yêu cầu Sở Y tế Hải Dương làm rõ thông tin này.

 

Hình ảnh điều dưỡng Công dùng điện thoại trong khi đang làm việc bạn đọc chụp lại, up trên facebook

 

Bệnh viện Đa Khoa Kim Thành cũng công bố báo cáo quyết định của Bệnh viện về vụ việc của điều dưỡng Đồng Văn Công trên trang Web điện tử của bệnh viện

 

Ông Nguyễn Văn Di, Giám đốc BV ĐK Kim Thành cho biết, sau khi có thông tin phản ánh, BV đã tiến hành xác minh sự việc, yêu cầu điều dưỡng Đồng Văn Công viết bản tường trình.

Theo ông Di, việc khám sức khỏe cho bệnh nhân Hưng được thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Xác minh của BV cho thấy, bệnh nhân Hưng đến BV hồi 8h15’, được tiếp nhận và được dẫn đi khám tại các phòng khám chuyên khoa. Đến 11h00, bệnh nhân đã nhận được kết quả khám sức khỏe. Như vậy, việc chờ đến 4 tiếng là chưa chính xác như thông tin trên một số trang mạng xã hội đã nêu mà thời gian này diễn ra trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Giám đốc Di cho biết, theo tường trình của Điều dưỡng Công và xác minh của Khoa khám bệnh, do buổi tối hôm trước điều dưỡng Công trực không có nhà, được vợ gửi  tin nhắn báo con ốm chứ không phải “nghịch điện thoại” như báo điện tử nêu) đã được khoa Khám bệnh và hội đồng Kỷ luật bệnh viện kiểm điểm sâu sắc.

“Tuy nhiên, điều dưỡng Công có sai khi sử dụng điện thoại riêng trong lúc dẫn người đi khám sức khỏe mà không giải thích rõ ràng làm bệnh nhân bức xúc, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị” – ông Di nói.