Cảnh sát 141 Hà Nội dùng camera siêu nhỏ
Báo Tiếng Chuông - 04/09/2017
Từ 1/9, 15 tổ công tác cảnh sát 141 (Công an TP. Hà Nội) sẽ được trang bị hệ thống camera siêu nhỏ để phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ.

 

PC67 nhận định các phương tiện hiện đại này sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ 141 thêm tự tin khi kiểm tra hành chính đối với người vi phạm. Bản thân người vi phạm khi bị cảnh sát 141 dừng xe kiểm tra, xử lý cũng tự giác chấp hành hơn. Nhiều trường hợp thắc mắc sẽ được giải đáp ngay tại chốt.

Trung tá Phạm Ngọc Hải, tổ trưởng tổ công tác Y5/141, cho biết loại camera giám sát này cho chất lượng hình ảnh khá tốt, tính năng ghi hình hồng ngoại cho phép nó hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết bị này chỉ bé bằng chiếc bút nên rất thuật tiện.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67 cũng cho rằng camera giám sát sẽ giúp tổ công tác 141 ghi lại những trường hợp không chấp hành hiệu lệnh dừng xe hoặc có hành vi chống đối, lăng mạ người thi hành công vụ.

 

Camera siêu nhỏ trang bị cho lực lượng cảnh sát 141 Hà Nội

 

Dự kiến, sau một thời gian thí điểm, PC67 sẽ tổ chức đánh giá tính năng, tác dụng, ưu nhược điểm của camera từ đó sẽ có những điều chỉnh, thiết kế cho phù hợp với thực tiễn làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Công an Hà Nội cũng trang bị 6 chiếc camera giám sát loại nhỏ cho lực lượng cảnh sát 141. Số camera này do Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an cấp.

Sáu chiếc camera được cấp cho 6/15 tổ công tác 141 và luân phiên sử dụng để đánh giá được ưu nhược điểm, từ đó giúp Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ có những điều chỉnh, thiết kế phù hợp.